Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tàu du lịch chở hơn 3.800 khách quốc tế tham quan các thành phố của Việt Nam

Tàu du lịch Spectrum of The Seas đã đưa hơn 3.800 du khách từ Mỹ, Anh, Úc, Singapore đến Việt Nam để tham quan TP HCM, Củ Chi, Mỹ Tho và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tàu du lịch Spectrum of The Seas tại cảng Tân Cảng - Cái Mép. Nguồn: TP

Tàu du lịch Spectrum of The Seas tại cảng Tân Cảng - Cái Mép. Nguồn: TP

TTXVN đưa tin, trong 2 ngày 26 và 27/2, siêu tàu du lịch Spectrum of the Seas đưa hơn 3.800 du khách quốc tế (trên hành trình du ngoạn Đông Nam Á) đã cập cảng Tân Cảng-Cái Mép thuộc phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Đây là tàu du lịch quốc tế thứ 7 và là chuyến tàu chở nhiều du khách nhất, cập cảng ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ đầu năm 2023 đến nay.

Theo lực lượng Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đa số hành khách trên tàu đến từ Mỹ, Anh, Australia, Singapore. Ngoài các du khách, tàu Spectrum of the Seas còn có 1.577 thuyền viên và nhân viên phục vụ đoàn.

Siêu tàu nói trên được xếp trong danh sách top 10 siêu phẩm nghỉ dưỡng xa hoa trên biển của thế giới, đồng thời cũng là tàu du lịch lớn nhất cập cảng tại Bà Rịa-Vũng Tàu tính từ tháng 10/2022 (thời điểm chuyến tàu du lịch biển đầu tiên đưa khách đến với tỉnh) sau khi khởi động trở lại du lịch tàu biển hậu dịch COVID-19.

Trước khi cập cảng, Đội Thủ tục, Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lên tàu từ phao số 0 để làm thủ tục nhập cảnh và đóng dấu thẻ đi bờ cho du khách, giúp họ có thêm thời gian tham quan trên bờ.

Ngay sau khi tàu cập cảng, du khách đã tham gia các tour tham quan Thành phố Hồ Chí Mình, Mỹ Tho (Tiền Giang) và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Du khách xuống tàu để đi tham quan các thành phố của Việt Nam. Nguồn: TTXVN

Du khách xuống tàu để đi tham quan các thành phố của Việt Nam. Nguồn: TTXVN

Tour tham quan Bà Rịa-Vũng Tàu có hơn 230 du khách theo 2 lộ trình TP Vũng Tàu và TP Bà Rịa. Du khách được tham quan các điểm đến ngoại thành, khám phá làng nghề, văn hoá và tín ngưỡng đa dạng của vùng đất Bà Rịa - Vũng Tàu như Thánh thất Cao Đài, chùa Hộ Pháp (thị xã Phú Mỹ); chợ Hoà Long, nghề nấu rượu, làm bánh tráng (TP Bà Rịa); nhà cổ Long Điền; Bãi Trước, Núi Tao Phùng, Niết Bàn Tịnh Xá (TP Vũng Tàu).

Theo báo Tiền phong, Spectrum of The Seas thuộc dòng tàu Quantum-Ultra do hãng Meyer Werft của Đức sản xuất với tổng chi phí 940 triệu USD và mới được đưa vào khai thác từ đầu năm 2019. Tàu dài 347 m, cao gần 63m gồm 18 tầng, trọng tải gần 169.400 tấn và được đánh giá là tàu biển hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay với những tiện ích mang tính đột phá cùng các dịch vụ xa hoa.

Đây là lần thứ 2 sau năm 2019, tàu Spectrum of The Seas thực hiện hải trình Đông Nam Á và dừng chân tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tàu Spectrum of The Seas sẽ lưu lại cảng Tân Cảng - Cái Mép trong hai ngày 26 và 27/2. Sau đó, tàu sẽ di chuyển đến Thái Lan.