Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thái Bình: Hơn 30.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại Ngày hội việc làm và kết nối cung-cầu lao động năm 2023

Ngày 21/10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thái Bình phối hợp với Trường đại học Thái Bình, Ban Quản lý Khu Kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức “Ngày hội việc làm và kết nối cung-cầu lao động năm 2023”.

Dự ngày hội có ông Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Cục Việc làm, Bộ LĐTB & XH, bà Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Sở LĐTB&XH Thái Bình; Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh; Liên đoàn lao động tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và 4.000 lượt học sinh, sinh viên, người lao động (NLĐ) đến tham gia các hoạt động ngày hội. 

Các đại biểu và học sinh, sinh viên, NLĐ tham dự khai mạc ngày hội.

Các đại biểu và học sinh, sinh viên, NLĐ tham dự khai mạc ngày hội.

Ngày hội việc làm và kết nối cung- cầu lao động năm 2023, có hơn 120 doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở trong, ngoài tỉnh tham gia, tư vấn tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động và có nhu cầu tuyển sinh 10.000 chỉ tiêu và tuyển dụng 20.000 lao động, với nhiều ngành nghề, trình độ và vị trí công việc khác nhau.

Phó Cục trưởng Cục Việc làm, Bộ LĐTB & XH, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và các đại biểu tham quan một số doanh nghiệp và cơ sở đào tạo tham dự Ngày hội việc làm và kết nối cung- cầu lao động.

Phó Cục trưởng Cục Việc làm, Bộ LĐTB & XH, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và các đại biểu tham quan một số doanh nghiệp và cơ sở đào tạo tham dự Ngày hội việc làm và kết nối cung- cầu lao động.

Ông Phí Ngọc Thành, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thái Bình cho biết: Hơn 03 năm qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và những khó khăn của nền kinh tế đã tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều mặt của đời sống xã hội; hoạt động tư vấn, kết nối cung cầu lao động có thời điểm gián đoạn do dịch bùng phát, thiếu hụt lao động cục bộ diễn ra trong một số doanh nghiệp; việc làm, thu nhập và đời sống của một bộ phận NLĐ gặp khó khăn.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và NLĐ trực tiếp tham gia hoạt động tư vấn học nghề, việc làm và giao dịch, đăng ký tuyển sinh, tuyển dụng lao động; hỗ trợ phục hồi phát triển thị trường lao động; đồng thời tạo cầu nối về nguồn lao động để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Sở LĐTB & XH, nay phối hợp cùng BQL Khu kinh tế và các KCN tỉnh, Trường Đại học Thái Bình tổ chức Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động năm 2023".

Đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, người sử dụng lao động, các cơ sở đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động, học sinh, sinh viên tiếp cận thông tin thị trường lao động, trực tiếp giao dịch, kết nối giữa các bên trong việc tư vấn nghề nghiệp, việc làm, đăng ký tuyển sinh tuyển dụng lao động theo nhu cầu.

Ông Phí Ngọc Thành, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thái Bình phát biểu tại Ngày hội.

Ông Phí Ngọc Thành, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thái Bình phát biểu tại Ngày hội.

Tại ngày hội, ông Lê Văn Côn, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Bình chia sẻ: Các doanh nghiệp, các trường, cơ sở đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, có nhu cầu tuyển dụng và tuyển sinh hơn 30.000 chỉ tiêu. Trong đó: Vị trí cần tuyển dụng lao động ở lĩnh vực công nghiệp, xây dựng là 9.200 người; dịch vụ, thương mại 5.600 người; nông nghiệp, thủy sản là 5.200 người. Ngoài ra, có 3.275 vị trí cần tuyển dụng đi học tập và làm việc ở thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và các nước châu Âu.

Bên cạnh đó, có 10 nghìn chỉ tiêu tuyển sinh học nghề ở các chuyên ngành như công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; công nghệ kỹ thuật cơ khí, lắp ráp, chế tạo; công nghệ thông tin, công nghệ ô-tô…

Ông Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Cục Việc làm, Bộ LĐ-TB&XH, phát biểu tại Ngày hội.

Ông Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Cục Việc làm, Bộ LĐ-TB&XH, phát biểu tại Ngày hội.

 Phát biểu tại ngày hội, ông Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết: Đây là hoạt động chia sẻ thông tin, nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, tuyển sinh học nghề của cơ sở đào tạo, giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu việc làm, học nghề của người lao động; là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn vị trí việc làm sau này. Hoạt động hôm nay cũng là một trong những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động của tỉnh đến năm 2030. Để Ngày hội diễn ra được hiệu quả, đề nghị các đơn vị, cá nhân tham gia "Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động, năm 2023" đẩy mạnh kỹ năng tư vấn giao dịch, khả năng kết nối để nhu cầu của các bên cùng chung một điểm; doanh nghiệp tuyển dụng được lao động theo nhu cầu, cơ sở tuyển sinh tuyển được chỉ tiêu học nghề, học sinh lựa chọn được nghề cần học và NLĐ tìm được việc làm phù hợp.

Đông đảo HS,SV và NLĐ tìm hiểu thông tin về công việc tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia Ngày hội.

Đông đảo HS,SV và NLĐ tìm hiểu thông tin về công việc tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia Ngày hội.

Tham gia Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động năm 2023, sinh viên Nguyễn Thùy Linh, Khoa Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Thái Bình cho biết: “Mục đích khi tham gia hội chợ việc làm không đơn giản là phải kiếm được một công việc ngay lập tức mà quan trọng hơn là tìm hiểu về những công ty khác nhau và tạo kết nối để bắt đầu quá trình tìm việc thực sự.”