Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thái Bình: Tập đoàn Hitejinro đầu tư 100 triệu USD vào Khu công nghiệp Liên Hà Thái

Chiều 13/10, tại UBND tỉnh Thái Bình, Tập đoàn HiteJinro đã ký kết thỏa thuận với Công ty cổ phần Green i – Park thuê lại 8.4 ha đất và cơ sở hạ tầng để xây dựng dự án nhà máy sản xuất đồ uống có cồn. Dự án có tổng mức đầu tư 100 triệu USD, đây là dự án lớn nhất của doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh Thái Bình và là dự án đầu tiên của Tập đoàn HiteJinro đầu tư ra nước ngoài.

Tại buổi lễ ông Kim In Kyu, Tổng giám đốcTập đoàn HiteJinro, đã đánh giá cao tính chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao của đội ngũ cán bộ Green i – Park và cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Green i – Park trong việc tạo điều kiện để HiteJinro thuê lại đất và hạ tầng để xây dựng nhà máy sản xuất đồ uống có cồn. Ông Kim In Kyu, cũng tiết lộ; “Lễ ký kết là thành quả sau khoảng thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng môi trường đầu tư tại tỉnh Thái Bình và Khu công nghiệp Liên Hà Thái (do Công ty cổ phần Green i - Park là chủ đầu tư).

 “Với tiềm năng về kỹ thuật khoa học hiện có cũng như năng lực của mình, lãnh đạo HiteJinro tự tin vào khả năng có thể góp phần cùng chủ đầu tư hạ tầng Green i - Park xây dựng Liên Hà Thái trở thành Khu liên hợp công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường cũng những kỹ thuật công nghệ mới nhất hàng đầu thế giới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững của Thái Bình”, Tổng giám đốcTập đoàn HiteJinro cho biết thêm.

Lễ ký kết giữa Tập đoàn HiteJinro và Công ty cổ phần Green i – Park.

Lễ ký kết giữa Tập đoàn HiteJinro và Công ty cổ phần Green i – Park.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã bày tỏ sự vui mừng khi những dự định của lãnh đạo tỉnh đến thăm cơ sở sản sản xuất của HiteJinro từ 2 năm trước nay đã thành hiện thực. Ông cũng cho biết thêm, hiện có 25 doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư vào Thái Bình, nhưng quy mô hầu hết rất nhỏ. Một dự án của HiteJinro gần bằng 25 doanh nghiệp kia cộng lại. Việc Tập đoàn HiteJinro lựa chọn Liên Hà Thái là địa điểm đầu tư dự án lớn một lần nữa khẳng định đây là địa bàn chiến lược cho các nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới đến hợp tác đầu tư cùng phát triển. Với sự đầu tư dự án nhà máy của Tập đoàn HiteJinro, Green i - Park đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là tiền đề để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Thái Bình.

Tập đoàn HiteJinro là tập đoàn đồ uống lớn nhất tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2011 dưới sự hợp nhất giữa Jinro - công ty có lịch sử hơn 99 năm sản xuất rượu soju và Hite Brewery - công ty với gần 90 năm lịch sử sản xuất bia của Hàn Quốc. Cho đến nay, Hite Jinro có 62 chi nhánh trong nước, 6 công ty con và 6 pháp nhân trực thuộc ở nước ngoài, tại Việt Nam, Công ty TNHH Hite Jinro Việt Nam được thành lập từ tháng 11/2015, là công ty 100% vốn của Hàn Quốc.

Khu công nghiệp Liên Hà Thái được quy hoạch nằm trong Khu Kinh tế Thái Bình thuộc địa bàn xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình với tổng diện tích đất là 588,84 ha.‏ Đây là khu công nghiệp đầu tiên thuộc khu kinh tế Thái Bình và là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành.

Tính đến nay, khu công nghiệp này đã thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài có dự án đã đi vào hoạt động như Công ty Lotes (Đài Loan); Công ty Ohsung Vina, Công ty Jin Yang (Hàn Quốc),... Ngoài ra, có 2 dự án dự kiến đi vào sản xuất cuối năm nay là của Công ty Greenwork (Mỹ) và công ty Nam Tài (Singapore).