Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thẩm mỹ viện Adona, Becamexc Korea bị xử phạt và đình chỉ hoạt động 18 tháng

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính một loạt cơ sở thẩm mỹ, trong đó có Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ Việt Mỹ, Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế I Siam, Công ty TNHH Adona, Công ty TNHH Becamexc Korea (phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ) cùng nhiều cá nhân khác.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt Thẩm mỹ viện Adona 57 triệu đồng do có các hành vi vi phạm gồm: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đồng thời, Thẩm mỹ viện Adona còn bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Trước đó, trong đợt thanh tra từ ngày 9-12/1, cũng tại địa chỉ địa chỉ 19-19A Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3, TP Hồ Chí Minh, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt một điều dưỡng tên là Nguyễn Đại Hải 35 triệu đồng vì: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Đồng thời, cũng tại địa chỉ trên, bà Phạm Thị Vui (Chăm sóc da) cũng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 45 triệu đồng về hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.

Thẩm mỹ viện Adona ở (địa chỉ 19-19A Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3, TP.HCM) liên tục bị xử phạt.

Thẩm mỹ viện Adona ở (địa chỉ 19-19A Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3, TP.HCM) liên tục bị xử phạt.

Như vậy, căn cứ theo 2 quyết định xử phạt từ ngày 9-12/1 và 13-17/1 của Thanh tra Sở Y tế,  Thẩm mỹ viện Adona liên tục bị xử phạt.

Cùng bị xử phạt lần này có Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế I Siam (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ) ( địa chỉ: 19D Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) về hành vi Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Không đeo biển tên; Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Xử phạt Trần Bảo Lưu (Y sĩ Răng Hàm Mặt) (địa chỉ: A27 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh)  45  triệu đồng về hành vi Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Và đó cũng là số tiền xử phạt Nguyễn Tiến Lợi (Chủ cơ sở Nha khoa Pháp Việt).

Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ Việt Mỹ (Bệnh viện chuyên khoa) (địa chỉ: 331 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) bị phạt 4 triệu đồng về hành vi ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp

Trương Ngọc Dũng (Bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt kiêm Chủ Hộ kinh doanh Trương Ngọc Dũng) (địa chỉ: 37 Lê Quốc Hưng, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) bị xử phạt 11.500.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng do hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Đình chỉ hoạt động Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Becamexc Korea 18 tháng.

Đình chỉ hoạt động Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Becamexc Korea 18 tháng.

Số tiền xử phạt lên đến gần 100 triệu đồng đối với Lê Quốc Nam (Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần kiêm Chủ Hộ kinh doanh Lê Quốc Nam) (địa chỉ: 5/35 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) do hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Không đeo biển tên; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; Bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức, trừ trường hợp được bán thuốc y học cổ truyền theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 01 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng;  Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty TNHH Becamexc Korea (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ) (địa chỉ: 258 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) bị xử phạt lên đến 90 triệu đồng về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Và đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.