Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa bàn giao nhà và trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 15/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức bàn giao nhà và trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Xuân và Hà Trung.

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2023), 66 năm ngày thành lập Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa (23/11/1957 - 23/11/2023), ngày 15/11, Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức bàn giao nhà và trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Xuân và Hà Trung.

Đại diện Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa trao tặng kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Dụa ở thôn Mậu Yên 1, xã Hà Lai

Đại diện Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa trao tặng kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Dụa ở thôn Mậu Yên 1, xã Hà Lai

Tại huyện Thường Xuân, Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa trao hỗ trợ “Nhà Nhân ái” cho hộ gia đình ông Lương Quang Thiết ở thôn Vành, xã Xuân Lộc, huyện Thường Xuân.

Ông Thiết là hội viên Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các thành viên trong gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, hai vợ chồng ông Thiết làm nông, nuôi cháu bị chậm phát triển, không đủ điều kiện để sửa chữa, xây mới ngôi nhà. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình ông Thiết, Hội CTĐ tỉnh đã trích quỹ nhân đạo để hỗ trợ gia đình ông xây dựng ngôi nhà kiên cố.

Tại lễ bàn giao, Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình ông Lương Quang Thiết cùng một số vật dụng gia đình. Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh cũng đã trao quà tặng cho hộ gia đình ông Thiết.

Tại huyện Hà Trung, Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa đã trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Dụa ở thôn Mậu Yên 1, xã Hà Lai.

Bà Dụa thuộc diện hộ nghèo, sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sụp đổ nhưng không đủ điều kiện sửa chữa. Để giúp bà Dụa xây dựng nhà mới, Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa quyết định hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng, Hội CTĐ huyện Hà Trung hỗ trợ 20 triệu đồng.