Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa bắt giữ 5 đối tượng hạt động tín dụng đen

Cho vay tín dụng đen với lãi suất cao, thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng, 5 đối tượng ở thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) vừa bị Công an bắt giữ.

Ngày 24/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, mới đây Công an thị xã Nghi Sơn đã điều tra, xác minh, làm rõ và bắt giữ 5 đối tượng chuyên hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn huyện.

Các đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Các đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Phùng Minh Cảnh (SN 1971) ở xã Thanh Thủy; Bùi Thị Phượng (SN 1966) ở phường Hải Ninh; Trịnh Văn Lương (SN 1983) ở xã Hải Hà; Lê Thị Mạnh (SN 1965) ở phường Hải Thượng và Lê Đình Tuyến (SN 1984) ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn.

Theo kết quả điều tra xác minh ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn, từ tháng 6/2022 đến khi bị bắt, các đối tượng nói trên đã cho nhiều người trên địa bàn thị xã Nghi Sơn vay với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng, lãi suất từ 3000đ - 6.000đ/1 triệu/ngày (tương đương 110% - 210%/năm), thu lời bất chính trên 500 triệu đồng.

Để che giấu hành vi vi phạm pháp luật của mình, các đối tượng này thường sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều hợp đồng cho vay và sổ sách có liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.