Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa bắt giữ nữ cán bộ làm giả sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng

Một nữ cán bộ viên chức ở huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) vừa bị Công an bắt giữ để điều tra làm rõ hành vi sử dụng mạng xã hội để làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó mang đi thế chấp để lừa đảo chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng.

Ngày 27/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Ngọc Lặc vừa mới bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Huệ (SN 1982) ở phố Lê Hoàn, thị trấn huyện Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trịnh Thị Huệ và số sổ đỏ giả thu được

Đối tượng Trịnh Thị Huệ và số sổ đỏ giả thu được

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, mặc dù đang là cán bộ viên chức nhưng Trịnh Thị Huệ đã mang nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đi thế chấp tại một số hộ dân trên địa bàn các huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc để vay tiền. Khi đến hạn trả nợ, do không có tiền trả nên Huệ đã dùng số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để làm thủ tục gạt nợ và bị người dân phát hiện, tố giác đến cơ quan Công an.

Quá trình điều tra, xác minh, chỉ sau một thời gian ngắn thu thập tài liệu chứng cứ, Công an huyện Ngọc Lặc đã bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Huệ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc của Huệ, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, Công an huyện Ngọc Lặc đã tạm giữ 10 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Trịnh Thị Huệ đã làm giả và đem đi thế chấp để vay tiền.

Tại cơ quan Công an, Trịnh Thị Huệ khai nhận: Do cần tiền để trả nợ nên từ cuối năm 2022 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, Huệ đã sử dụng mạng xã hội để liên hệ và làm hàng chục Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình. Sau đó, trực tiếp mang số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đến nhà một số người dân trên địa bàn huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để vay với số tiền khoảng 10 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.