Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa giải cứu kịp thời người đàn ông trong ngôi nhà cháy

Một người đàn ông ở trong nhà khóa trái cửa, phía ngoài sân nhà ngọn lửa đang bốc cháy vừa được các lực lượng cứu hộ giải cứu kịp thời.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ 50 ngày 28/5, Trung tâm thông tin chỉ huy 114, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh hóa tiếp nhận tin báo từ người dân về vụ cháy nhà dân tại thôn Khang Thọ Hưng, xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hoá.

Lực lượng cứu hộ đưa người đàn ông ra ngoài

Lực lượng cứu hộ đưa người đàn ông ra ngoài

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, đơn vị đã điều động 2 xe chữa cháy cùng 14 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường triển khai phương án chữa cháy. Tại hiện trường, qua trinh sát, nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát nhận định có một người đàn ông khoá trái cửa bên trong ngôi nhà, phía ngoài sân nhà ngọn lửa đang bốc cháy.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai phương án chữa cháy đồng thời sử dụng kìm cộng lực, phá khoá tiến vào bên trong ngôi nhà để giải cứu người đàn ông ra ngoài. Sau ít phút, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa được người đàn ông ra ngoài với tình trạng sức khoẻ ổn định, đám cháy được dập tắt ngay sau đó. Người đàn ông này được xác định là ông P.V.C (SN 1958) trú tại địa chỉ trên.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc trên.

Cũng trong ngày 28/5, tại thôn Đa Nậm, xã Yên Phú, huyện Yên Định xảy ra một vụ hỏa hoạn tại nhà dân khiến 2 người tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng 28/5, chính quyền địa phương nhận được thông tin cháy tại nhà bà M.T.Y. (40 tuổi), thôn Đa Nẫm, xã Yên Phú, lập tức địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ cùng người dân khẩn trương dập lửa, đồng thời gọi cứu hỏa.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động cán bộ, chiến sĩ và xe chuyên dụng đến hiện trường để chữa cháy.

Sau khi ngọn lửa được khống chế, lực lượng chức năng đã phát hiện trong nhà có 2 thi thể.

Nạn nhân được xác định là bà M.T.Y. và ông Đ.V.T. (hơn 50 tuổi) là người địa phương.

Được biết, ông T. và bà Y. không phải vợ chồng. Cả hai đều đã ly hôn, hai người có tình cảm với nhau.