Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa giải cứu thành công người đàn ông vô gia cư mắc kẹt nhiều ngày dưới giếng

Một người đàn ông vô gia cư nghi mắc kẹt nhiều ngày dưới một giếng nước đã được các lực lượng chức năng ở Thanh Hóa giải cứu.

Trước đó, khoảng 17 giờ 10 ngày 11/5, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo có một người đàn ông bị mắc kẹt dưới giếng tại thôn Ba Si, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc.

Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai các biện pháp đưa nạn nhân thoát khỏi giếng (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai các biện pháp đưa nạn nhân thoát khỏi giếng (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Ngay khi nhận tin báo, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 6 đã điều động 2 xe chuyên dụng cùng các cán bộ  chiến sĩ và phương tiện CNCH đến hiện trường phối hợp với Công an huyện Ngọc Lặc, Công an xã Kiên Thọ, UBND xã Kiên Thọ thực hiện công tác cứu nạn.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đánh giá tình hình nạn nhân bị mắc kẹt dưới giếng, sức khoẻ yếu, đường kính giếng nhỏ cần nhanh chóng đưa nạn nhân lên bờ để cấp cứu kịp thời, không để ảnh hưởng đến tính mạng nạn nhân.

Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 6 đã thiết lập các điều kiện cần thiết, sử dụng dây cứu nạn bảo vệ và đưa chiến sĩ trực tiếp xuống giếng tiếp cận nạn nhân với độ sâu khoảng 3,5m. Tạo đai cá nhân bảo vệ nạn nhân, dùng thiết bị chuyên dụng để gỡ bỏ các cấu kiện dưới giếng, thuận lợi đưa nạn nhân lên vị trí an toàn.

Sau khoảng 30 phút triển khai lực lượng, phương tiện, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa được nạn nhân lên bờ an toàn tổ chức sơ cứu và đưa đi điều trị. Qua nắm bắt thông tin, nạn nhân là người vô gia cư, chưa xác định được thông tin cụ thể của nạn nhân.