Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa khởi tố 4 đối tượng cho vay nặng lãi

Cho vay lãi nặng, thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng, 4 đối tượng ở huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) vừa bị công an khởi tố.

Ngày 12/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thạch Thành đã bắt giữ và khởi tố bị can 4 đối tượng chuyên hoạt động “tín dụng đen”.

Các đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Các đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, điều tra xác minh, nắm tình hình, Công an huyện Thạch Thành phát hiện trên địa bàn các xã Thạch Định, Thạch Bình và thị trấn Kim Tân xuất hiện một số đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Hầu hết đối tượng này chủ yếu là lao động tự do, buôn bán nhỏ; khi giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ, các đối tượng chủ yếu dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook để nhắn tin.

Quá trình đấu tranh chuyên án, Công an huyện đã bắt, khởi tố bị can 4 đối tượng gồm: 2 vợ chồng Phạm Văn Ngọc (SN 1984) - Bùi Thị Hải (SN 1986) ở xã Thạch Định; Cao Thị Liên (SN 1974) ở xã Thạch Bình và Đào Thị Nguyệt (SN 1986) ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ nhiều hợp đồng mua bán, giấy phép lái xe, căn cước công dân và các tài liệu, sổ sách ghi thông tin khách hàng liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Đây là các điểm cho vay lãi nặng có quy mô hoạt động lớn trên địa bàn huyện Thạch Thành với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Với lãi suất từ 3.000 đến 5.000 đồng/triệu/ngày, chỉ tính từ đầu năm 2022 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã cho nhiều người dân trên địa bàn vay và thu lời bất chính gần 500 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.