Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa khởi tố đối tượng vượt đèn đỏ, tông CSGT trọng thương

Vi phạm luật giao thông, tông CSGT trọng thương, một đối tượng ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa bị Công an khởi tố.

Ngày 26/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 25/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Lê Huy (SN 2006) trú tại xã Thuận Minh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa về hành vi chống người thi hành công vụ.

Hiện trường xảy ra vụ việc chiều 23/8

Hiện trường xảy ra vụ việc chiều 23/8

Trước đó, khoảng 16 giờ 20, ngày 23/8, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an TP Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại khu vực ngã tư Đại lộ Lê Lợi - Hạc Thành, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa thì phát hiện Nguyễn Lê Huy điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu vượt đèn đỏ, Đại úy Đào Văn Thuân đã xuống đường ra tín hiệu cho Huy dừng xe để kiểm tra hành chính.

Nguyễn Lê Huy đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của Cảnh sát giao thông, không những không giảm tốc độ mà còn đâm thẳng vào đồng chí Thuân.

Hậu quả đồng chí Thuân bị thương, Nguyễn Lê Huy sau đó đã bị khống chế tại chỗ và đưa về cơ quan Công an để xử lý.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Lê Huy khai nhận, khi đang điều khiển phương tiện di chuyển theo hướng Bưu Điện đến cầu vượt Phú Sơn, đến đoạn ngã tư giao nhau giữa đường Hạc Thành và Đại lộ Lê Lợi thì nhìn thấy Cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe, nhưng do không đội mũ bảo hiểm nên Huy có ý định bỏ chạy. Tuy nhiên do không làm chủ được phương tiện nên Huy đã đâm vào người đồng chí Đào Văn Thuân.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.