Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa tiêu hủy số hàng nhập lậu và hàng giả trị giá gần 700 triệu đồng

335 mặt hàng nhập lậu và hàng giả, trị giá gần 700 triệu đồng mới đây đã được các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đưa đi tiêu hủy.

Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa và các ngành liên quan vừa phối hợp tổ chức tiêu hủy 335 mặt hàng bị tịch thu bởi các quyết định vi phạm hành chính của lực lượng chức năng thời gian qua.

Các lực lượng chức năng kiểm kê, tiêu hủy các mặt hàng vi phạm

Các lực lượng chức năng kiểm kê, tiêu hủy các mặt hàng vi phạm

Theo đó, các loại hàng hóa vi phạm bị tiêu hủy lần này chủ yếu là mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, bánh kẹo, thực phẩm các loại, kit test nhanh COVID-19 và 1 bình khí N2O (công cụ sản xuất bóng cười)... với tổng trị giá hơn 661 triệu đồng.

Các mặt hàng này đều không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như các giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy và được xác định là hàng nhập lậu. Một số ít là tang vật sản xuất hàng giả.

Các hàng hóa vi phạm bị tiêu hủy hàng hóa bằng các biện pháp cơ học, như: Mở nắp, cắt hộp đối với mỹ phẩm, đập nát và cho xe cán nát đối với các loại thực phẩm, đồ chơi...

Đối với hàng hóa là bình khí NO2 được đưa ra bãi rác khu vực vắng người để xả khí và cắt bình. Sau khi tiêu hủy bằng biện pháp cơ học, các loại hàng hóa được đưa đi đốt tại Nhà máy xử lý rác thải thuộc Công ty TNHH Ecotech Thanh Hóa tại xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa.

Trước đó, vào ngày 14/12, các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã tiến hành tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa giả, nhập lậu của hai hộ kinh doanh với tổng giá trị hàng hóa vi phạm gần 400 triệu đồng.