Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa tổ chức “phiên chợ 0 đồng" cho bệnh nhân

(Dân sinh) - “Phiên chợ Xuân 0 đồng” có sự tham dự của 600 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh, Câu lạc bộ Xe đạp 668, nhóm Chia sẻ cuộc sống và nụ cười tổ chức “Phiên chợ Xuân 0 đồng”, mang đến những yêu thương, ấm áp cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tham dự tại Phiên chợ xuân 0 đồng

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tham dự tại "Phiên chợ xuân 0 đồng"

Phiên chợ có sự tham dự của 600 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá với 6 gian hàng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: sữa, bánh kẹo, hoa quả, bánh chưng và nhiều vật dụng cá nhân.

Mỗi gian hàng đều bán với giá "0 đồng" một món hàng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Tham gia phiên chợ, các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá được ban tổ chức trao tặng 1 phiếu mua hàng để lựa chọn các sản phẩm cần thiết.

Đây là hoạt động nhân văn, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với những bệnh nhân khó khăn, tạo không khí vui vẻ, phấn khởi, ấm áp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cho biết, sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay “Phiên chợ Xuân 0 đồng” được Bệnh viện và các tổ chức thiện nguyện tiếp tục phối hợp tổ chức nhân dịp đón chào năm mới 2023 và Xuân Quý Mão với mong muốn động viên tinh thần và hỗ trợ một phần vật chất, mang lại những ngày đầu xuân no ấm, tốt đẹp hơn cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Qua đó, tiếp thêm nghị lực, sức mạnh cho họ vượt qua nỗi đau bệnh tật để vươn lên trong cuộc sống.