Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa triển lãm hơn 200 bức tranh, ảnh cổ động tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Ngày 21/4, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh, tranh cổ động tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2023.

An toàn giao thông (ATGT) là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc vì tình hình tai nạn giao thông trên thế giới, trong nước đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông để lại hậu quả đáng tiếc cho gia đình và xã hội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Để từng bước nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc giáo dục con em, học sinh thực hiện các quy định về ATGT, phê phán những hành vi vi phạm pháp luật của người tham gia giao thông, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã phối hợp với các ngành có liên quan như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hóa… tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định về trật tự ATGT.

Tại cuộc Triển lãm, Ban tổ chức đã trưng bày hơn 200 ảnh và tranh cổ động về công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn tỉnh và các thông điệp về công tác đảm bảo ATGT.

 Các đại biểu và các em học sinh tham quan, tìm hiểu tại triển lãm

Các đại biểu và các em học sinh tham quan, tìm hiểu tại triển lãm

Thông qua các hình ảnh được trưng bày tại triển lãm sẽ là tiếng chuông cảnh báo cho mỗi người dân, học sinh hãy nâng cao hơn nữa về nhận thức và ý thức, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông. Đồng thời, là những tuyên truyền viên tích cực đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi triển lãm, ông Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: "Tại cuộc Triển lãm này, Ban tổ chức trưng bày trên 200 ảnh và tranh cổ động về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và các thông điệp về công tác đảm bảo an toàn giao thông. Hy vọng rằng thông qua các hình ảnh trưng bày tại Triển lãm sẽ giúp người dân nâng cao hơn nữa trong nhận thức và ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông...".

Tại lễ khai mạc, lãnh đạo huyện Thọ Xuân đã phát biểu hưởng ứng và phát động phong trào bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng mũ bảo hiểm cho học sinh các trường học trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Theo kế hoạch, triển lãm diễn ra từ ngày 21 đến 28/4/2023.