Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thót tim về màn trình diễn của thầy trò Gong Oh Kyun trước U23 Malaysia

Trận đấu với U23 Malaysia càng trôi về cuối càng khiến người hâm mộ phải thót tim khi U23 Việt Nam tỏ ra không mặn mà việc ghi thêm bàn thắng, trong lúc đó nếu U23 Thái Lan có bàn gỡ hòa trước U23 Hàn Quốc thì thầy trò HLV Gong Oh Kyun sẽ phải nhận cái kết đắng.

Trong trận đấu cuối cùng ở bảng C U23 châu Á 2022 với U23 Malaysia, ai cũng biết rằng thầy trò HLV Gong Oh Kyun cần phải có chiến thắng, đồng thời chờ vào kết quả quả của trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan.

Nếu U23 Việt Nam giành được chiến thắng cách biệt 4 bàn trở lên thì chắc chắn tấm vé đi tiếp của thầy trò HLV Gong Oh Kyun là trong tầm tay mà không cần phải phụ thuộc vào kết quả của giữa U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan.

Khi hiệp 1 của trận đấu kết thúc, U23 Việt Nam đã có 2 bàn cách biệt do công của Nhâm Mạnh Dũng và Bùi Hoàng Việt Anh, trong lúc đó U23 Hàn Quốc đã ghi được 1 bàn thắng vào lưới của U23 Thái Lan.

Hơn ai hết, lúc này HLV Worrawoot Srimaka của U23 Thái Lan biết được cần phải làm gì nếu không muốn sớm nói lời chia tay với giải đấu. Bởi vậy, không có gì phải bàn cãi khi 45 phút còn lại của trận đấu, thầy trò HLV. Worrawoot Srimaka phải dùng mọi cách tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa cho "Voi chiến" để đoạt vé vào vòng sau.

Nhâm Mạnh Dũng đi bóng trước hàng phòng ngự U23 Malaysia (Ảnh TTXVN)

Nhâm Mạnh Dũng đi bóng trước hàng phòng ngự U23 Malaysia (Ảnh TTXVN)

Rõ ràng tỷ số 1-0  khi còn cả hiệp đấu thứ 2 chưa thể đảm bảo một chiến thắng cho các cầu thủ đến từ xứ "Kim chi".

Và nếu U23 Thái Lan kịp gỡ hòa, chiến thắng với tỷ số 2-0 của U23 Việt Nam trước Malaysia cũng trở nên vô nghĩa bởi lúc này cả ba đội U23: Thái Lan Việt Nam và Hàn Quốc đều có 5 điểm, trong lúc đó tỷ lệ bàn thắng của U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc đều dương 3, còn U23 Việt Nam là dương 2.

Mặc dù sang hiệp 2, U23 Việt Nam với lợi thế hơn người trước Malaysia sau khi hậu vệ Hairiey Hakim của Malaysia bị tước quyền thi đấu ở cuối hiệp 1 sẽ có lợi thế tìm kiếm thêm bàn thắng để đua tranh với 2 đối thủ trực tiếp của mình. Nhưng không hiểu vì sao U23 Việt Nam lại tỏ ra không mặn mà chọn đường tiếp cận vào khung thành của Malaysia, thay cho các cầu thủ của ta chuyền bóng qua lại cho nhau chờ tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài.

Bùi Hoàng Việt Anh nâng tỷ số lên 2-0 cho U23 Việt Nam trước U23 Malaysia

Bùi Hoàng Việt Anh nâng tỷ số lên 2-0 cho U23 Việt Nam trước U23 Malaysia

Rất có thể HLV Gong Oh Kyun đã chuẩn bị phương án này sau khi kết thúc hiệp 1 nên ông cũng cho thay ra hàng loạt trụ cột như: Bùi Hoàng Việt Anh, Nhâm Mạnh Dũng... theo cách để bảo toàn lực lượng và thử nghiệm đội hình với một số vị trí khác. Tuy nhiên phương án này quá mạo hiểm

Rất may U23 Việt Nam không bị trả giá bởi U23 Hàn Quốc vẫn bảo toàn được tỷ số mong manh 1-0 trước U23 Thái Lan đến phút cuối cùng, đồng nghĩa với việc U23 Hàn Quốc và U23 Việt Nam dắt tay nhau vào vòng sau.