Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thư của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chúc mừng Ngày Công tác Xã hội Việt Nam (25/3)

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3), Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội cả nước. Báo Điện tử Dân sinh xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư của Bộ trưởng.

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Thân ái gửi cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội cả nước!

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3), thay mặt Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tôi thân ái gửi tới các đồng chí, các bạn và gia đình lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Các đồng chí và các bạn thân mến!

Ngày Công tác xã hội hàng năm được tổ chức nhằm tôn vinh đóng góp của những người làm công tác xã hội, hàng ngày làm công tác phòng ngừa các vấn đề xã hội; phát hiện sớm, can thiệp sớm các vấn đề của người dân và cộng đồng; hỗ trợ khẩn cấp người dân, người lao động gặp khó khăn do thiên tai, bão lũ, dịch bệnh; hỗ trợ người dân, gia đình, cộng đồng tự giải quyết các vấn đề và phát triển cộng đồng bền vững, góp phần xây dựng xã hội công bằng, tiến bộ và chăm lo hạnh phúc của nhân dân, tiếp nối truyền thống thương yêu, chia sẻ, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam. Đặc biệt, tôi ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tổ chức, cá nhân tham gia công tác xã hội, đã sát cánh cùng đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế hỗ trợ có hiệu quả các cá nhân và giađình vượt qua đại dịch Covid-19.

Thời gian tới, để đẩy mạnh phát triển nghề công tác xã hội, tôi mong muốn các đồng chí và các bạn tiếp tục triển khai thực hiện tốt Quyết định số 112/QĐ-TTg ngày 22/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021-2030, đặc biệt chú trọng hỗ trợ người dân, người lao động phục hồi sau đại dịch Covid-19, ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu; hỗ trợ người lang thang cơ nhỡ, khó khăn, đột xuất; phòng chống bạo lực, bạo hành đối với phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi; phòng chống đuối nước ở trẻ em. Đặc biệt, năm nay, với phương châm “Công tác xã hội Việt Nam-Chuyên nghiệp, sáng tạo và phát triển”, tôi tin tưởng đội ngũ những người làm công tác xã hội các cấp, các ngành và địa phương tiếp tục học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần vào công tác bảo đảm an ninh, an toàn và an sinh xã hội của người dân.

Chúc các đồng chí, các bạn và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, thành công!

                                                                              Thân ái!

                                                                 

THU