Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ Khánh thành Nhà hát "Đó"

Sáng 1/4/2023, Tập đoàn KDI Holdings-chủ đầu tư quần thể phức hợp Nghỉ dưỡng-Giải trí-Nghệ thuật Vega City NhaTrang chính thức khánh thành Nhà hát "Đó”, một công trình trọng điểm trong tổ hợp dự án. Lễ Khánh thành nhà hát “Đó” được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham dự.

Nhà hát "Đó" được thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa Việt với cảm hứng từ chiếc đó-một nông cụ bắt cá dân gian của người Việt. Đây cũng là công trình nhà hát hiếm hoi hiện nay tại Việt Nam đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về trình diễn nghệ thuật đẳng cấp quốc tế bởi toàn bộ hệ thống cơ khí, kỹ thuật sân khấu, âm thanh ánh sáng được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Cùng vở diễn nghệ thuật hàng ngày "Life Puppets-Rối mơ", nhà hát "Đó" hứa hẹn trở thành một trung tâm văn hóa-nghệ thuật đẳng cấp quốc tế mới tại Nha Trang. Với mục tiêu góp phần phát triển ngành du lịch Việt Nam nói chung và nâng tầm du lịch Nha Trang-Khánh Hòa nói riêng, tập đoàn KDI Holdings hướng tới sự phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch mới, gắn liền với yếu tố văn hóa, độc đáo hơn và mang tầm quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cắt băng khánh thành Nhà hát Đó.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cắt băng khánh thành Nhà hát Đó.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: "Nha Trang là điểm đến du lịch, nơi nghỉ dưỡng lý tưởng được du khách trong nước và quốc tế biết đến từ lâu. Để giữ vững thương hiệu và tiếp cận các giá trị dịch vụ du lịch cao cấp của khu vực và thế giới, Nha Trang rất cần hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch hiện đại, đồng bộ, đặc biệt là các sản phẩm du lịch riêng có, đặc sắc, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Vega City Nha Trang, nơi chúng ta đang có mặt ngày hôm nay, chính là một mô hình như vậy. Đây là một quần thể du lịch phức hợp hiếm hoi với sản phẩm là khách sạn 5-6 sao, công nghệ quản lý hàng đầu thế giới, các hoạt động vui chơi giải trí hiện đại, đặc biệt là chương trình nghệ thuật dân gian độc đáo, mang đậm nét văn hóa dân tộc thông qua việc tổ chức biểu diễn hàng ngày tại Nhà hát "Đó".

Nhà hát được thiết kế như hình chiếc Đó

Nhà hát được thiết kế như hình chiếc Đó

"Việc khánh thành và đưa Nhà hát "Đó" vào hoạt động là minh chứng cụ thể việc vận dụng chính sách của Đảng, Nhà nước trong huy động nguồn lực xã hội đầu tư vào văn hóa theo tinh thần Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đây là mô hình phát triển kinh tế - du lịch dựa trên các giá trị văn hóa mang lại những khác biệt và độc đáo cho điểm đến du lịch Nha Trang, Khánh Hòa. Tôi tin rằng, Vega City sẽ là một điểm đến du lịch đáng nhớ của du khách trong và ngoài nước; mong rằng Tập đoàn KDIHoldings sớm hoàn thiện dự án Vega City, tạo điểm nhấn cho bức tranh du lịch NhaTrang, Khánh Hòa trong thời gian đến; góp phần cùng với tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”- ông Nguyễn Tấn Tuân khẳng định.

Một tiết mục được biểu diễn tại Nhà hát Đó

Một tiết mục được biểu diễn tại Nhà hát Đó

Chia sẻ tại sự kiện, ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng Giám đốc tập đoàn KDI Holdings cho biết: “Để thực hiện nhà hát này đối với chủ đầu tư chúng tôi quả thực là một thách thức khá là lớn và để bắt tay vào việc triển khai nhà hát chúng tôi đã phải làm việc với rất nhiều chuyên gia về nhà hát trong và ngoài nước cũng như các đơn vị tư vấn xây dựng để có thể đưa ra một giải pháp tốt nhất cho nhà hát. Ngày hôm nay thì có thể thấy chúng ta có một nhà hát "Đó" với một kiến trúc rất riêng trong một khu đô thị nghĩ dưỡng Vega City Nha Trang tại thành phố biển Nha Trang tuyệt đẹp. Và chúng tôi mong muốn rằng nhà hát "Đó" nói riêng và Vega City nói chung sẽ là một điểm đến thu hút văn hóa du lịch không chỉ khách trong nước mà rất nhiều khách du lịch quốc tế. Và nó cũng sẽ là điểm tổ chức rất nhiều hoạt động về văn hóa trong nước và khu vực góp phần thúc đẩy sự phát triển cho các hoạt động du lịch của Nha Trang-Khánh Hòa trong và ngoài nước trong thời gian tới".