Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại đền Bến Dược

(Dân sinh) - Tối 27/7, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Thủ tướng Phạm Minh Chính làm trưởng đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa tại đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi, TP.HCM), nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tại đây, các đại biểu đã thành kính dâng vòng hoa tươi thắm và nén hương thơm, kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu dành phút mặc niệm tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu dành phút mặc niệm tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi, nơi ghi danh 45.639 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó có hơn 9.300 liệt sĩ là con em của 40 tỉnh, thành khác. Đây cũng là ngôi đền tưởng niệm liệt sĩ lớn nhất tại TP.HCM, được xây dựng ngay giữa lòng "tam giác sắt" trên vùng địa đạo Củ Chi. 

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP.HCM đã dự chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình”. Đây là chương trình đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và được tổ chức tại 6 điểm cầu: Hà Nội, TP.HCM, Hà Giang, Quảng Nam, Bình Định và An Giang. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại điểm cầu TP.HCM.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại điểm cầu TP.HCM.

Cầu truyền hình tái hiện và khắc ghi những trang sử hào hùng của dân tộc, những người đã ngã xuống và hy sinh cho khát vọng hòa bình cháy bỏng của người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.