Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thừa Thiên Huế tập huấn kỹ năng thập thông tin, xử lý số liệu về bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ

(Dân sinh) - Ngày 8/9, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng thu thập thông tin, xử lý số liệu phục vụ công tác báo cáo về bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ cho cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực này trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Trong các năm qua, công tác thống kê, báo cáo về bình đẳng giới nói chung và thực hiện các mục tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới nói riêng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã từng bước được cải thiện. Kết quả từ công tác nghiên cứu, khảo sát liên quan đến bình đẳng giới đã cung cấp những thông tin, số liệu quan trọng làm cơ sở cho quá trình xây dựng và hoàn thiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Phan Minh Nguyệt - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, để có được thông tin, số liệu cập nhật mới chính xác phục vụ công tác báo cáo về bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ, vai trò của cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực này hết sức quan trọng. Do đó, đội ngũ cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ cần được trau dồi, nâng cao các kỹ năng về thu thập thông tin, xử lý số liệu, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bà Phan Minh Nguyệt - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Bà Phan Minh Nguyệt - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, báo cáo viên đã hướng dẫn các kỹ năng thu thập thông tin, số liệu tập trung vào 20 chỉ tiêu của 6 mục tiêu trong Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025. Cụ thể các số liệu của 6 mục tiêu trong các lĩnh vực: công tác tổ chức cán bộ; kinh tế, lao động; đời sống gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; y tế; giáo dục, đào tạo; thông tin, truyền thông sẽ được cán bộ, điều tra viên cấp cơ sở thu thập, báo cáo định kỳ cho các cơ quan quản lý Nhà nước cấp trên và các cơ quan, tổ chức khác về bình đẳng giới.