Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tiêm Filler dạo gây tai biến rồi thừa cơ chiếm đoạt tài sản

(Dân sinh) - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân ngụ Tây Ninh bị tai biến sau khi tiêm chất làm đầy (filler) tại nhà nghỉ.

Tại khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ đánh giá, bệnh nhân Ng. T. A. dù tỉnh, mở mắt tự nhiên nhưng sưng nề mi mắt 2 bên. Còn bệnh nhân Tr. Th. H., tỉnh, tụ máu 2 mi mắt nhiều, bầm tím, sưng nề má và 2 mắt.

Cả 2 bệnh nhân được chẩn đoán bị tai biến sau tiêm filler không rõ loại và chuyển đến Khoa Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Bệnh nhân Tr. Th. H. cho biết, khoảng 10 giờ ngày 5/9, người tên Thủy đến nhà nghỉ của gia đình bệnh nhân và tư vấn tiêm filler cho cho bà H. Trong quá trình tiêm, bà H. thấy đau nhức nên đề nghị ngưng tiêm thì được bà Thủy giải thích triệu chứng này sẽ từ từ giảm.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Khi bà Thủy rời đi, bệnh nhân H. thấy đau và sưng nhiều hơn nên liên hệ với “bác sĩ” Thủy thì tiếp tục được hướng dẫn nghỉ ngơi tại chỗ. Tuy nhiên, cơn đau ở vị trí tiêm của bệnh nhân H. không giảm mà mức độ đau và sưng càng tăng lên, bệnh nhân H. tiếp tục liên lạc với “bác sĩ” Thủy nhưng không được.

Sau đó, bệnh nhân đã đến một bệnh viện tại địa phương khám và được hướng dẫn nên đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cũng trong ngày 5/9, khoảng 11 giờ, bệnh nhân Ng. Th. A. đi cùng một người bạn đến nhà nghỉ khác theo lời hẹn của “bác sĩ” Thủy để tiêm filler. Khi tiêm, bà A. được cho uống thuốc (không rõ thuốc gì) 2 lần.

Bà A. đã ngủ thiếp đi cho đến khoảng 18 giờ cùng ngày, nhưng khi tỉnh dậy thì phát hiện người bạn đi cùng và “bác sĩ” Thủy không còn trong phòng. Khi kiểm tra tài sản cá nhân mang theo thì mọi thứ đã mất.

Lo lắng với tình trạng sức khỏe của mình, bà A. đã liên hệ lễ tân nhà nghỉ, nhờ đưa đến một bệnh viện tại địa phương cấp cứu và sau đó thì được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Liên quan đến vụ việc này, Công an thị xã Hoà Thành (tỉnh Tây Ninh) vừa ký quyết định truy tìm đối tượng liên quan đến “tiêm mỹ phẩm làm đẹp sau đó chiếm đoạt tài sản”.

Người bị truy tìm là Tôn Nữ Huy Phương (tên thường gọi là Ty; Thủy, SN 1970, quê tỉnh Bình Dương, thường trú ở quận 1, TP.HCM). 

Hiện không rõ Tôn Nữ Huy Phương đang ở đâu, cần tổ chức truy tìm để phục vụ công tác điều tra, xác minh xử lý tin báo về tội phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Kiên quyết xử lý nghiêm "Thẩm mỹ viện chui"

Ông Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, trên địa bàn TP,HCM có hơn 7.000 cơ sở cung ứng dịch vụ liên quan đến thẩm mỹ trên địa bàn. Trong số này, chỉ có 598 cơ sở là do Bộ Y tế và Sở Y tế cấp phép hoạt động (chiếm chưa đến 15% trong tổng số cơ sở). Còn lại hơn 85% cơ sở là do UBND quận, huyện và TP Thủ Đức cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Giám đốc Sở Y tế nhận định: “thẩm mỹ chui” trên địa bàn TP không phải là vấn đề mới nhưng đã trở thành một hiện tượng thách thức với các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn TP. Điều đáng lo ngại khi hoạt động thẩm mỹ chui đang có xu hướng chuyển vào các cơ sở có thể né tránh cơ quan quản lý nhà nước như khách sạn, nhà trọ,...

Sở Y tế kêu gọi mọi người dân, khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp trái phép hoặc có dấu hiệu vi phạm, gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155, 0967.771.010 hoặc tải app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định.