Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tiền đạo tuyển Việt Nam lọt top tài năng trẻ triển vọng bóng đá thế giới

Gây ấn tượng ở giải U17 châu Á, Lê Đình Long Vũ (CLB Sông Lam Nghệ An) được tờ báo hàng đầu Anh - The Guardian điền tên vào danh sách 60 tài năng trẻ bóng đá thế giới.

Báo Giao thông đưa tin, mới đây, tờ Guardian đã công bố danh sách 60 cầu thủ trẻ có tiềm năng nhất thế giới năm 2023. Đáng chú ý, trong số này có tiền đạo Lê Đình Long Vũ của Việt Nam.

Lê Đình Long Vũ cùng các đàn anh vô địch U23 Đông Nam Á 2023

Lê Đình Long Vũ cùng các đàn anh vô địch U23 Đông Nam Á 2023

Nhận xét về Long Vũ, tờ báo nổi tiếng này viết: “Việt Nam đang sở hữu cầu thủ có kỹ thuật, nhanh nhẹn và đá tốt cả hai chân. Đó không ai khác là Lê Đình Long Vũ, cầu thủ được kỳ vọng sẽ tiến xa trong lai.

Long Vũ gây ấn tượng mạnh ở giải U17 châu Á và tài năng của anh lớn tới mức được gọi lên tập trung cùng U23 Việt Nam.

Tốc độ, thể hình nhẹ nhàng, khả năng rê bóng và xâm nhập vòng cấm của Long Vũ khiến một số người hâm mộ so sánh anh ấy với Phil Foden (Man City). Long Vũ thực sự có thể tiến rất xa”.

Nếu thường xuyên theo dõi bóng đá trẻ Việt Nam trong những năm gần đây, có lẽ người hâm mộ không còn xa lạ với cái tên Lê Đình Long Vũ.

Theo An ninh Thủ đô đưa tin, Lê Đình Long Vũ sinh ngày 27/5/2006, được HLV Hoàng Anh Tuấn điền vào danh sách đội tuyển U16, sau đó là U17 quốc gia sang Đức tập huấn, chơi nổi bật tại giải U17 châu Á 2023 và cùng đàn anh U23 bảo vệ thành công chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Trước Lê Đình Long Vũ, trong quá khứ, Việt Nam từng có một cầu thủ lọt danh sách tương tự do The Guardian bình chọn, đó là Phan Thanh Hậu.

Năm 2014, sau khi tỏa sáng trong màu áo U19 Việt Nam tại giải U19 châu Á ở tuổi 17, Phan Thanh Hậu có tên trong danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới, được truyền thông và dư luận quan tâm đặc biệt.

Song có lẽ, điều này khiến Phan Thanh Hậu phải chịu nhiều áp lực và không có thêm những bước tiến đáng kể nào trong sự nghiệp. Cựu tuyển thủ U20 Việt Nam hiện đang thi đấu cho CLB Phù Đổng ở giải hạng Nhất.