Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tiền Giang nâng cao năng lực cho người khuyết tật

(Dân sinh) - Trong 2 ngày 10 và 11/8, tại TP Mỹ Tho, Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi Việt Nam đã tổ chức buổi tập huấn cho người khuyết tật.

Đến dự có 110 đại biểu là đại diện, trưởng các Hội, nhóm, Câu lạc bộ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu người khuyết tật tìm hiểu các nội dung về nâng cao năng lực tham gia hoạt động Hội, nhóm và Câu lạc bộ người khuyết tật; Nâng cao năng lực về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. 

Ông Nguyễn Trọng Đàm tập huấn cho người khuyết tật.

Ông Nguyễn Trọng Đàm tập huấn cho người khuyết tật.

Theo đó, ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Trung ương Hội đã hướng dẫn người khuyết tật tìm hiểu sự cần thiết phải nâng cao năng lực hoạt động hội, nhóm, câu lạc bộ; trang bị cho trưởng nhóm các kỹ năng tổ chức hoạt động, điều hành sinh hoạt nhóm, trình bày vấn đề cá nhân, kỹ năng chia sẻ…cùng các phương thức hoạt động trong chuyển đổi số.

Bà Trần Thị Dung, Phó Chủ tịch Trung ương Hội đã hướng dẫn người khuyết tật tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới, chính sách trợ giúp xã hội và bạo lực trên cơ sở giới với các nội dung: Pháp luật về bình đẳng giới; lồng ghép giới trong lĩnh vực trợ giúp xã hội; bạo lực trên cơ sở giới và hậu quả của bạo lực; một số vấn đề liên quan đến người khuyết tật. 

Đại biểu tham dự tập huấn được nhận quà từ các nhà hảo tâm.

Đại biểu tham dự tập huấn được nhận quà từ các nhà hảo tâm.

Người cao tuổi tham gia chương trình được Trung ương Hội hỗ trợ toàn bộ kinh phí đi lại (với người từ 35 km), tài trợ toàn bộ kinh phí ăn, ngủ, nghỉ tại Khách sạn Mekong tiêu chuẩn quốc tế (4 sao).

Ngoài ra, NKT còn được nhận quà (gồm 200 nghìn đồng và 1 hộp bánh, trị giá 300 nghìn đồng/phần) do bà Nguyễn Thị Kim Loan (Ban Vận động Trung ương Hội Bảo trợ) vận động các nhà hảo tâm tặng.

Theo ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Trung ương Hội: buổi tập huấn không chỉ nâng cao năng lực cho người khuyết tật còn tạo cơ hội cho người khuyết tật được giao lưu, chia sẻ giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.