Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tiền Giang: Vinh danh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

(Dân sinh) - Ngày 20/11, tại Trường Cao đẳng Nam Bộ, Sở LĐ-TB&XH tổ chức Hội nghị tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương Nhà giáo GDNN đạt thành tích cao tại Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm (TBĐTTL) toàn quốc lần thứ VII năm 2022.

Đến dự có ông Nguyễn Thành Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lý Văn Cẩm, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cùng lãnh đạo các sở, ngành, các trường đại học, cao đẳng, trung tâm GDNN trên địa bàn tỉnh cùng các nhà giáo tiêu biểu, nhà giáo là tác giả, nhóm tác giả có TBĐTTL đoạt giải toàn quốc.

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng nghe thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, nghe báo cáo về thành tích nhà giáo GDNN, giới thiệu các giải thưởng của tỉnh tại Hội thi TBĐTTL cấp toàn quốc vừa qua; cảm nghĩ của thầy cô GDNN nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - Nguyễn Thành Diệu phát biểu tại Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - Nguyễn Thành Diệu phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cám ơn, lời tri ân đến các thầy cô qua các thời kỳ. Các thầy cô đã vượt qua bao khó khăn để trưởng thành, đạt nhiều kết quả trong nghề nghiệp; đánh giá cao vòng thi thiết bị đào tạo tự làm của nhà giáo GDNN qua các vòng thi với hàng trăm đề tài, dụng cụ học tập GDNN giúp Tiền Giang xếp thứ 3 toàn đoàn tại Hội thi TBĐTTL toàn quốc lần thứ VII năm 2022.

Ông Diệu cho biết, bắt đầu từ năm 2023, Tiền Giang đầu tư cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng giáo dục, khoảng đầu tư chiếm 1/4 ngân sách tỉnh. Trong thời gian tới, ông yêu cầu Sở LĐ-TB&XH quan tâm thường xuyên đến các cơ sở GDNN, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, tranh thủ các nguồn lực để đầu tư cho GDNN, sử dụng hiệu quả các cơ sở vật chất để nâng chất lượng GDNN đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, của người học.

Phó Chủ tịch tỉnh Tiền Giang trao bằng khen của UBND tỉnh cho 12 nhà giáo GDNN trong tỉnh.

Phó Chủ tịch tỉnh Tiền Giang trao bằng khen của UBND tỉnh cho 12 nhà giáo GDNN trong tỉnh.

Trong đào tạo cần định hướng người học tiếp tục đào tạo để trở thành người giỏi tay nghề, góp phần phát triển nguồn nhân lực cao của xã hội.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 12 nhà giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2017 - 2022, tặng bằng khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân có thành tích cao (giải I, II, III) trong Hội thi TBĐTTL toàn quốc.

Sở LĐ-TB&XH tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đoạt giải Khuyến khích Hội thi TBĐTTL.

Được biết, Tiền Giang hiện có 26 cơ sở GDNN với 588 nhà giáo. Trong đó có 153 nhà giáo có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ; 395 nhà giáo có trình độ đại học cùng nhiều nhà giáo trình độ cao đẳng, trung cấp; đào tạo hơn 40 ngành, nghề.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lý Văn Cẩm tặng bằng khen cho các nhà giáo đoạt giải Hội thi TBĐTTL toàn quốc.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lý Văn Cẩm tặng bằng khen cho các nhà giáo đoạt giải Hội thi TBĐTTL toàn quốc.

Trong kỳ thi TBĐTTL toàn quốc Tiền Giang xếp thứ 3/57 tỉnh, thành toàn quốc với 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Đây là lần đầu tiên Sở LĐ-TB&XH tổ chức vinh danh nhà giáo GDNN nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.