Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tiếp tục cắt lọc vùng hoại tử và ghép da cho người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn

Tuy sức khoẻ đã có nhiều tín hiệu khả quan, song bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn vẫn phải tiếp tục được theo dõi, tiến hành cắt lọc vùng hoại tử nhiều lần nữa để có thể ghép da.

Đến chiều 28/8, BS.CK1 Nguyễn Lý Minh Duy (khoa Hồi sức tích cực - BV Chợ Rẫy) cho biết, bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn đã qua cơn nguy kịch, có thể tự thở, chức năng thận cũng đã có nhiều chuyến biến khả quan.

Tiếp tục cắt lọc vùng hoại tử và ghép da cho người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn  - Ảnh 1.

Bệnh nhân đã trải qua 3 lần cắt lọc vùng hoại tử.

Tuy nhiên, vì vùng hoại tử do rắn cắn lớn nên bệnh nhân vẫn cần được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực BV Chợ Rẫy.

Trước đó, đội ngũ y bác sĩ đã tiến hành cắt lọc 3 lần. Song, bệnh nhân vẫn phải cắt lọc thêm nhiều lần nữa mới có thể tiến hành ghép da cho bệnh nhân.

Tiếp tục cắt lọc vùng hoại tử và ghép da cho người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn  - Ảnh 2.

Bệnh nhân vẫn phải tiếp tục được theo dõi trước khi được ghép da.

Clip: Bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn sẽ tiếp tục được cắt lọc vùng hoại tử, sau đó mới tiến hành ghép da

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 19/8, ông P.V.T. đang làm vườn ở xã Suối Đá (H. Dương Minh Châu, T. Tây Ninh) thì phát hiện con rắn hổ mang chúa dài 2,5 mét, nặng 4,5 kg. Ông T. đã đuổi theo bắt và không may bị rắn cắn.

Nạn nhân chụp được đầu con rắn, sơ cứu và chạy ra đường nhờ người dân giúp đỡ đưa về Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu. Khi đến bệnh viện, con rắn vẫn còn sống và quấn chặt khuỷu tay ông T.

Sau 30 phút điều trị, ông T. có các biểu hiện gồng người tím tái, khó thở..., các bác sĩ BV Đa khoa Tây Ninh đã đặt nội khí quản, cho thở máy và khẩn trương chuyển ông T xuống BV Chợ Rẫy cùng với con rắn hổ mang chúa đã được buộc chặt miệng.

Lúc nhập Bệnh viện Chợ Rẫy, ông T. trong tình trạng liệt tứ chi, đồng tử giãn, mất phản xạ... Sau khi được cho sử dụng 10 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu, ông T. bắt đầu có dấu hiệu phản ứng, cử động được tay chân và mở được mắt.