Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tiêu hủy lô mỹ phẩm Obagi nhập lậu và thuốc tây trị giá hơn 18 tỷ đồng

(Dân sinh) - Đội Quản lý thị trường số 2 - Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành tiêu hủy hai lô hàng hóa, tổng trị giá trên 18 tỷ đồng là mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh cho người các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, ngày 28/10, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành tiêu hủy hai lô hàng hóa nêu trên tại Công ty TNHH MTV Môi trường Cửu Long, địa chỉ số 1 Tống Văn Trân (phường 5, quận 11), bằng hình thức cán hủy bằng xe có tải trọng lớn và ép thành khối bằng hệ thống ép rác container đối với hàng hóa là mỹ phẩm nhập lậu và đốt lò đối với lô hàng hóa là thuốc tây chữa bệnh không rõ nguồn gốc. 

Số hàng hóa nêu trên là tang vật 2 vụ vi phạm do lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ vào tháng 8 và 9/2022.

Lực lượng chức năng TP.HCM tiến hành tiêu hủy lô mỹ phẩm Obagi nhập lậu và thuốc tây trị giá hơn 18 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng TP.HCM tiến hành tiêu hủy lô mỹ phẩm Obagi nhập lậu và thuốc tây trị giá hơn 18 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 24/9, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát Kinh Tế - Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra Điểm chứa hàng của ông B.V. Phong tại phường 15, quận 10.​

Qua kiểm tra, phát hiện 119.650 đơn vị sản phẩm là thuốc phòng bệnh cho người các loại không xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ.

Với hành vi vi phạm nêu trên của ông B.V. Phong, UBND TP.HCM ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 97.500.000 đồng và buộc tiêu hủy đối với 119.650 đơn vị sản phẩm là thuốc phòng bệnh cho người các loại nêu trên.

Trước đó, ngày 27/8, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Phòng Nghiệp vụ 2 - Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường - Tổng cục Quản lý thị trường và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia kiểm tra Điểm chứa hàng và kinh doanh của ông H.Đ.Q. Phong tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú.​

Số tăng vật bị tiêu huỷ.

Số tăng vật bị tiêu huỷ.

Qua kiểm tra, phát hiện 13.050 đơn vị sản phẩm nhãn hiệu Obagi là mỹ phẩm nhập lậu. Với hành vi vi phạm nêu trên của ông H.Đ.Q Phong, UBND TP.HCM ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 98.250.000 đồng và buộc tiêu hủy 13,050 đơn vị sản phẩm là Mỹ phẩm nhập lậu nhãn hiệu Obagi nêu trên. ​

Thời điểm cuối năm sắp tới, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa tại TP.HCM diễn biến phức tạp, lực lượng Quản lý thị trường đẩy mạnh công tác kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, bảo đảm chất lượng hàng hóa cho người dân.