Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tìm mẹ của bé sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện Phú Quốc

(Dân sinh) - Ngày 3/11, ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo phường Dương Đông (TP Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết đang kiến nghị UBND phường ban hành thông báo truy tìm thân nhân của một bé sơ sinh đang bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP Phú Quốc.

Theo Trung tâm Y tế TP Phú Quốc, đến sáng 3/11, cháu bé vẫn đang được chăm sóc tại Khoa sản của trung tâm.

Các bác sĩ cho biết, vào ngày 31/10, sản phụ C.T.B.H (40 tuổi, khai là người dân ở phường An Thới) đến khoa sản Trung tâm y tế TP Phú Quốc sinh một bé trai cân nặng 3.2kg.  

Bác sĩ Trần Thị Hoà, trưởng khoa sản Trung tâm y tế Phú Quốc đang chăm sóc bé. (Ảnh: TTYT Phú Quốc).

Bác sĩ Trần Thị Hoà, trưởng khoa sản Trung tâm y tế Phú Quốc đang chăm sóc bé. (Ảnh: TTYT Phú Quốc).

Tuy nhiên đến sáng 2/11 thì người này bỏ con lại trong khoa sản rồi đi đâu không rõ. Người này cũng không làm giấy xuất viện, hiện cháu bé không ai chăm sóc nên các bác sĩ và nhân viên y tế phải thay nhau chăm sóc bé.         

Ông Đặng Ngọc Hòa thông tin, Hội đang tìm thuê người chăm sóc cháu bé nhưng vẫn chưa tìm được người thân.

"Hiện đã có người liên hệ xin cháu bé về làm con nuôi nhưng theo quy định, chúng tôi phải ban hành thông báo tìm thân nhân bé trong thời hạn 7 ngày, nếu không ai nhận là thân nhân bé thì chúng tôi sẽ cho làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định của pháp luật", ông Hòa nói và cho biết thêm đã liên lạc lãnh đạo phường Dương Đông kiến nghị ban hành thông báo.