Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tổ chức đêm nhạc “Quê hương và những tấm lòng” gây quỹ giúp trẻ em mồ côi

(Dân sinh) - Chương trình đêm ca nhạc từ thiện “Quê hương và những tấm lòng - lần 2” với chủ đề “Tìm mẹ trong mơ” được tổ chức nhằm giúp đỡ, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Chiều 19/10, tại TP.HCM, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tổ chức họp báo chương trình đêm ca nhạc từ thiện “Quê hương và những tấm lòng - lần 2”, với chủ đề “Tìm mẹ trong mơ”.

Chương trình dự kiến diễn ra vào lúc 19h - 22h30, thứ Bảy, ngày 29/10 tại Nhà hát Bến Thành (Quận 1, TP.HCM) với sự tham gia của hơn 20 nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau như: NSND Thanh Tuấn NSND Lệ Thuỷ, NSND Minh Vương, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Thanh Hằng, NSƯT Phương Hằng, Lý Hùng, Hứa Minh Đạt, Quang Lê, Hiền Thục, Quán quân Solo cùng Bolero Trường Sang,… cùng các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung như: Quỳnh Trang, Thiêng Ngân và Tuyết Nhung.

Ban tổ chức thông tin về chương trình tại buổi họp báo chiều 19/10.

Ban tổ chức thông tin về chương trình tại buổi họp báo chiều 19/10.

Hoạt động này nhằm vận động và vinh danh sự đóng góp từ đồng hương và các mạnh thường quân vào quỹ thiện nguyện giúp đỡ trẻ mồ côi do Covid-19, cất mới và sửa chữa nhà “Đồng hương” cho người dân Bạc Liêu và Cà Mau gặp khó khăn về nhà ở.

Những người cần giúp đỡ sẽ do Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu và Sở LĐ-TB&XH Cà Mau xét chọn, lập danh sách.

Bên cạnh doanh thu từ bán vé, Ban tổ chức vận động các nhà hảo tâm ủng hộ. Ban tổ chức dự kiến thu 8 tỷ đồng để hỗ trợ 150 trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh xin ủng hộ 100 triệu đồng cho đêm diễn và chuẩn bị một bài hát mới Mẹ về trong mơ sẽ giao cho học trò của anh - ca sĩ Trường Sang thể hiện.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh xin ủng hộ 100 triệu đồng cho đêm diễn và chuẩn bị một bài hát mới "Mẹ về trong mơ" sẽ giao cho học trò của anh - ca sĩ Trường Sang thể hiện.

Theo Ban liên lạc, trẻ em ở 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau mồ côi do Covid-19 sẽ được hỗ trợ đến 18 tuổi, với số tiền từ 0,6 - 1 triệu đồng/tháng/người tùy theo độ tuổi, cấp học; kinh phí sửa nhà “Đồng hương” là 20 triệu đồng/căn, xây mới nhà “Đồng hương” là từ 50 - 70 triệu đồng/căn, tùy theo trường hợp, hoàn cảnh. 

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm - Trưởng Ban liên lạc, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình ca nhạc “Quê hương và những tấm lòng - lần thứ 2”, chủ đề “Tìm mẹ trong mơ” cam kết những đóng góp của tổ chức, cá nhân cho chương trình sẽ được quản lý, sử dụng đúng mục đích, có sự giám sát của chính quyền 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau.

Trong đêm nhạc Tìm mẹ trong mơ, NSƯT Hoài Linh nhận lời tham gia chương trình vì mục đích thiện nguyện và không quan tâm vấn đề cát-xê.

Trong đêm nhạc Tìm mẹ trong mơ, NSƯT Hoài Linh nhận lời tham gia chương trình vì mục đích thiện nguyện và không quan tâm vấn đề cát-xê.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức nhận được nhiều câu hỏi từ giới truyền thông về sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh sau vụ ồn ào từ thiện năm 2021. Với những câu hỏi xoay quanh NSƯT Hoài Linh, Ban tổ chức cho biết đã họp 4 lần, biểu quyết công khai để đưa ra quyết định mời NSƯT Hoài Linh hay không.

Ông Phan Trường Duy, trưởng Ban tổ chức chia sẻ: "Vụ việc của NSƯT Hoài Linh đã có kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra. Đây là chương trình từ thiện nên nghệ sĩ nào sẵn sàng đồng hành thì chúng tôi sẽ mời". Ông nhấn mạnh, bên cạnh một số dư luận tiêu cực, không ít khán giả cũng ủng hộ và dành tình cảm cho nghệ sĩ. Hiện Ban tổ chức cũng đã bán được 70% số vé chỉ sau 10 ngày mở bán.

Trong chương trình, NSƯT Hoài Linh sẽ diễn một tiểu phẩm, dài khoảng 15 phút. Kịch bản được sáng tác mới, phù hợp với chủ đề đêm diễn. Bạn diễn của Hoài Linh là diễn viên Hứa Minh Đạt.