Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thư thăm hỏi, chia sẻ với các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tổng Bí thư đề nghị các cấp, các ngành khẩn trương khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, có chính sách kịp thời để giúp các gia đình người bị nạn, sớm ổn định tình hình bảo đảm cuộc sống cho người dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư thăm hỏi nạn nhân và các gia đình người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini đêm 12/9.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư thăm hỏi nạn nhân và các gia đình người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini đêm 12/9.

Ngày 14/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư thăm hỏi nạn nhân và các gia đình người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini đêm 12/9.

Trong thư, Tổng Bí thư chia sẻ rất đau buồn khi nghe tin vụ hỏa hoạn xảy ra đêm 12/9 tại số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những mất mát, đau thương, gửi lời chia buồn đến các gia đình người bị nạn.

Lãnh đạo Đảng hoan nghênh và biểu dương các lực lượng chức năng, cùng đông đảo bà con nhân dân và chính quyền địa phương quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã khẩn trương cứu nạn, cứu hộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của.

Đồng thời, Tổng Bí thư đề nghị các cấp, các ngành khẩn trương khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, có chính sách kịp thời để giúp các gia đình người bị nạn, sớm ổn định tình hình bảo đảm cuộc sống cho người dân.

Cũng theo yêu cầu của Tổng Bí thư, thành phố Hà Nội cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm thật sâu sắc về sự cố này.

Tổng Bí thư yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Tổng Bí thư cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong cả nước, hướng dẫn và thông tin, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời không để xảy ra cháy, nổ.