Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP HCM chỉ đạo khẩn vụ chủ chó thả rông còn đánh người

Ngày 7/2, Văn phòng UBND TP HCM có công văn khẩn gửi UBND quận 7, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Dương Anh Đức về xử lý vụ việc người cha bảo vệ con trai trước chó không rọ mõm bị chủ chó hành hung nhập viện.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP HCM giao UBND quận 7 chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm đối với hành vi nuôi thả động vật không rọ mõm, không đúng quy định và cố ý gây thương tích, báo cáo kết quả cho UBND thành phố.

 

Liên quan sự việc trên, Công an quận 7 đang xác minh, củng cố hồ sơ xử lý vụ ông Nguyễn Hoàng Dũng (SN 1989, ngụ quận 7) có đơn yêu cầu xử lý ông Đào Thế Vinh (SN 1995) do có hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, tối ngày 2/2/2023, anh Nguyễn Hoàng Dũng, trú tại Chung cư Q7 Riverside, đường Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chi Minh, trong lúc dẫn con trai mình vào sảnh tầng 1 đợi thang máy thì bị một chú chó không có người dắt, không dây xích, không rọ mõm liên tục tiến lại gần.

 

Mặc dù con trai anh lúc đó rất hoảng sợ, lùi lại và tỏ thái độ không muốn chó đến gần nên anh đã nhắc nhở chủ chó là Đào Thế Vinh (SN 1995), người cùng sinh sống tại chung cư, nhưng người này không hề có động thái đuổi chó mình ra.

Vì chủ chó không can thiệp, con trai bị chó tiến đến gần và có dấu hiệu gây nguy hiểm nên anh Dũng đã tiến đến dùng chân đẩy chó ra, thì ngay lập tức chủ chó Đào Thế Vinh liền hành hung khiến anh phải nhập viện với nhiều thương tích.

Thấy bố bị hành hung trước mặt, con trai anh dũng khóc lóc, sợ hãi. Mấy hôm nay tinh thần của cháu đang bất ổn, sợ sệt và không dám ra ngoài.

Anh Dũng bị chủ chó thả rông hành hung gây thương tích.

Anh Dũng bị chủ chó thả rông hành hung gây thương tích.

Sau khi bị hành hung, anh Dũng đã đến công an phường Phú Thuận, quận 7, trình báo rồi đi cấp cứu tại bệnh viện Pháp Việt (FV) quận 7.

Tại bệnh viện FV, anh Dũng được chẩn đoán: Sưng bầm vùng gò má trái, trầy xướt gò má trái, rách mí mắt trái và phải khâu 5 mũi, vỡ mảnh răng cửa hàm dưới trái, ngực trái có vết sưng.

Sự việc anh Dũng bị hành hung đã làm dấy lên phản ứng dữ dội từ dư luận mấy hôm nay, thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả khắp cả nước.