Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP Mỹ Tho tổ chức Phiên chợ 0 đồng, tô hồng cuộc sống

(Dân sinh) - Ngày 10/6 tại công viên Tết Mậu Thân (Phường 4), Hội Chữ thập đỏ TP Mỹ Tho phối hợp cùng Hội Từ thiện Từ Ái tổ chức Phiên chợ 0 đồng, tô hồng cuộc sống.

Với thông điệp “Phiên chợ không đồng, tô hồng cuộc sống” và “Từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, phiên chợ được tổ chức với 10 gian hàng bán đủ loại thực phẩm, nhu yếu phẩm như: gạo, rau, cá hộp, rau, củ, bột giặt, đường, nước tương, nước mắm, bột nêm, bánh…với giá 0 đồng.

Người mua có thể chọn mỗi quầy 1 món hàng theo ý thích. Đặc biệt với rau củ quả có thể lấy tùy ý. 150 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ 17 đơn vị phường, xã trên địa bàn TP Mỹ Tho được tham dự phiên chợ. Tổng kinh phí chương trình hơn 50 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ TP Mỹ Tho vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp.

Ban tổ chức trao quà cho các hộ khó khăn.

Ban tổ chức trao quà cho các hộ khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong cho biết, phiên chợ giúp chị đỡ gánh nặng chi tiêu trong gia đình, để dành được ít tiền chuẩn bị cho các cháu vào năm học sắp tới. Hàng ngày, chị sống bằng nghề ráp đồ chợ, thu nhập bấp bênh. Có được phiên chợ này chị thấy rất hay và ý nghĩa.

Ngồi nghỉ mệt sau khi đi chợ với túi quà nặng trĩu, ông Nguyễn Văn Phước, 70 tuổi ở Khu phố 4, Phường 10 cho biết, tuổi già sức yếu ông ở nhà giữ cháu cho các con đi làm thuê. Lần đầu tiên đi chợ 0 đồng, còn nhận được phần ăn sáng và nước uống, có được bánh đem về cho mấy đứa cháu ông thấy rất vui. Lâu rồi các cháu ông cũng ít được quà bánh.

Khách hàng mua sắm tại chợ 0 đồng.

Khách hàng mua sắm tại chợ 0 đồng.

Được biết, đây là phiên chợ thứ 3 trong năm 2023 do Hội Chữ thập đỏ TP Mỹ Tho tổ chức. Trong đó có 1 phiên chợ được tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận. Ngoài phiên chợ không đồng, sắp tới đây Hội Chữ thập đỏ TP Mỹ Tho còn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tâm Minh Đức tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo, người già, người neo đơn tại 17 phường xã vào Chủ nhật hàng tuần. Mỗi đợt khám và cấp thuốc miễn phí cho 100 bệnh nhân.