Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP.HCM: Bắt giữ nhóm cướp giật máy tính của phóng viên

(Dân sinh) - Sau khi vào cuộc điều tra và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an quận 12 đã xác định và bắt giữ nhóm nghi phạm cuớp giật tài sản của nam phóng viên.

Công an quận 12 (TP.HCM) hiện đang tạm giữ Nguyễn Công Huân (30 tuổi), Nguyễn Anh Quốc (28 tuổi) và Nguyễn Quý Thiên Phú (26 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) để điều tra vụ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn phường An Phú Đông.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 9/11, phóng viên M.T (công tác tại TP.HCM) đang tác nghiệp trên địa bàn phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) thì bị nhóm đối tượng đi xe máy chạy áp sát và cướp giật laptop rồi tẩu thoát.

Nhóm nghi phạm tại cơ quan công an.

Nhóm nghi phạm tại cơ quan công an.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phóng viên M.T. đã đến Công an phường An Phú Đông để trình báo vụ việc. “Khi bị giật laptop, tôi chỉ kịp phản ứng chạy theo tên cướp tri hô. Một số người dân nghe tiếng ‘cướp, cướp’ đứng gần đó chạy đến giúp sức nhưng vẫn không bắt được tên cướp”, anh M.T. kể lại. 

Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an quận 12 đã vào cuộc điều tra, đến trưa ngày 11/11, bằng nghiệp vụ trinh sát ập vào một điểm tại phường 15, quận Gò Vấp bắt giữ Huân, Quốc và Phú rồi đưa cả 3 người này về trụ sở công an. 

Công an sau đó khám xét, thu hồi tang vật trả lại cho anh M.T. ngay trong ngày. 

Công an quận 12 thu hồi tang vật và trả lại cho anh M.T. ngay trong ngày 11/11.

Công an quận 12 thu hồi tang vật và trả lại cho anh M.T. ngay trong ngày 11/11.

Cũng theo người dân ở khu vực An Phú Đông, thời gian qua nhiều người dân ở hẻm 125, hẻm 66 An Phú Đông 09 thường xuyên bị các đối tượng trộm xe máy, điện thoại,…

“Thời gian gần đây các đối tượng cướp giật rất táo tợn, chúng có thể chống trả bằng hung khí khi bị bám đuổi. Vì vậy, người dân chúng tôi rất lo lắng về vấn đề an ninh, trật tự”, một người dân cho biết.

Để người dân trên địa bàn chung tay phòng ngừa tội phạm, cũng như xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng CAND trong mắt người dân, Công an quận 12 đã triển khai trang Zalo “Công an Quận 12” - kết nối Zalo vì Quận 12 bình yên - Tiếp nhận tin báo an ninh trật tự, cải cách hành chính và tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội. 

Việc triển khai kênh tương tác với người dân trên Zalo, kết hợp chat bot, Công an quận 12 đã thúc đẩy kết nối giữa người dân và lực lượng công an, giúp người dân thuận tiện hơn trong việc làm các thủ tục hành chính như cấp, đổi CCCD gắn chíp… và đặc biệt tăng cường hiệu quả công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn quận 12.

Thông qua các trang Zalo An ninh, Công an quận đã tư vấn, cung cấp thông tin nhanh chóng và hiệu quả đến người dân các nội dung: Cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và các biện pháp chủ động phòng, chống; Thông tin tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; Thông tin phòng, chống những âm mưu, hoạt động chống phá và công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái… Qua đó, giúp người dân nắm bắt những kiến thức cơ bản về pháp luật, chủ động cảnh giác, phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm.