Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP.HCM bắt khẩn cấp người phụ nữ liên tục bạo hành bé trai 8 tuổi

(Dân sinh) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận 12 (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp Lê Thị Diễm Trang (35 tuổi, tạm trú quận 12) để điều tra về hành vi "Hành hạ người khác".

Bé trai bị trói vào cột điện rồi đánh đập

Nạn nhân bị Trang hành hạ là bé trai T.P.C.T. (8 tuổi, ngụ phường An Phú Đông, quận 12). 

Trước đó, khoảng 16h ngày 23/8, người dân phường An Phú Đông phát hiện bà Trang trói bé T.P.C.T. (8 tuổi) vào cột điện trong tình trạng trần truồng và dùng cán chổi đánh liên tục vào người bé trai.

Quá bức xúc nên người dân đã quay lại hình ảnh Trang đánh cháu T. đăng lên mạng xã hội và trình báo cơ quan công an.

Bé T. liên tục bị Trang bạo hành. (Ảnh: Cắt từ video).

Bé T. liên tục bị Trang bạo hành. (Ảnh: Cắt từ video).

Ngay khi nhận tin báo, Công an quận 12 đã mời Trang và cha bé T. lên làm việc. Qua đó, cảnh sát xác định T. mồ côi mẹ. Do đi làm, người cha gửi con cho Trang chăm sóc và xảy ra vụ việc cháu bé bị bạo hành.

Tại cơ quan điều tra, Trang khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 6/2023 đến nay đã có 10 lần đánh cháu T. tại nhà cháu, trong đó có 3 lần bị cháu Phạm Phùng Thu Phương, là chị của cháu T. trực tiếp nhìn thấy.

Trang khai, do cháu T. không vâng lời trong lúc trông coi, Trang bắt cháu nằm sấp trên sàn nhà rồi sử dụng đũa tre, dây thắt lưng và cán chổi đánh vào mông cháu mỗi lần từ 5 - 6 cái.

Tiếp đến, khoảng 16h ngày 23/8, khi phát hiện cháu T. không làm bài tập nên trong lúc tức giận đã cởi hết quần áo cháu, kéo ra trước nhà, dùng dây cáp Internet buộc vào trụ điện trước nhà rồi chửi cháu và dùng cán chổi đánh liên tiếp vào người cháu.

Lê Thị Diễm Trang (35 tuổi, tạm trú quận 12) bị bắt để điều tra về hành vi Hành hạ người khác.

Lê Thị Diễm Trang (35 tuổi, tạm trú quận 12) bị bắt để điều tra về hành vi "Hành hạ người khác".

Do bị đánh nên cháu T. đã la khóc và vùng vẫy thoát khỏi dây buộc bỏ chạy thì bị Trang tiếp tục dùng cán chổi đánh khoảng 28 cái, gây ra nhiều vết bầm tím trên cơ thể cháu. 

Thời điểm Trang đánh đạp cháu T. có nhiều người dân chứng kiến và can ngăn, nhưng Trang vẫn sử dụng chổi đánh cháu T..

Cũng liên quan đến sự việc trên, cơ quan điều tra đã thu giữ tang vật gồm 1 cây chổi dài khoảng 75cm, cán chổi bằng nhựa màu xanh, 1 dây thắt lưng bằng da màu đen, dài khoảng 1,2 mét bản rộng khoảng 3,5 cm, 1 chiếc đũa tre dài khoảng 37cm, tròn, có đường kính khoảng 1cm và 1 sợi dây cáp Internet dài khoảng 3,2 m.

Hiện Cơ quan điều tra đang giám định thương tích của bé T., củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án.

Hàng xóm nhiều lần bất lực khi bé trai bị bạo hành

Sau khi Lê Thị Diễm Trang bị cơ quan điều tra bắt khẩn cấp về việc bạo hành bé T.P.C.T. (8 tuổi), nhiều người sống tại khu phố 3, phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) thở phào nhẹ nhõm.

Chia sẻ với PV, hàng xóm cho biết, Trang thường xuyên trói bé T. vào cột điện trong tình trạng không mặc đồ và đánh đập dã man. Mặc dù cháu bé khóc lóc van xin nhưng người phụ nữ này vẫn không tha cho bé.

Đa số người dân ở đây chia sẻ, họ thường xuyên chứng kiến cảnh bé T. bị Trang đánh đập nhưng không thể can ngăn. Mỗi khi có người đến khuyên ngăn, Trang liền chửi bới, đuổi đánh và dọa chém.

“Nhiều lúc thấy thằng bé khóc thét van xin nhưng Trang vẫn không tha. Có hôm nó trói thằng bé vào cột điện đánh đến khóc ngất, chân tay bầm tím", một người dân xót xa kể lại.

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM vào cuộc

Ngày 26/8, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, hội đã giao Chi hội Luật sư trực thuộc hội cử luật sư phối hợp với gia đình, cơ quan, đơn vị liên quan vào cuộc vụ bé T.P.C.T (8 tuổi) bị bạo hành. Đồng thời, hội cũng có kế hoạch hỗ trợ pháp lý bảo đảm an toàn cho trẻ. Trên cơ sở đó kiến nghị xử lý kịp thời đối với đối tượng có hành vi bạo hành và ngược đãi trẻ em.

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM vào cuộc vụ người phụ nữ bạo hành bé trai 8 tuổi.

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM vào cuộc vụ người phụ nữ bạo hành bé trai 8 tuổi.

Trao đổi với PV, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư (thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM), cho biết vụ việc bé T. bị bạo hành là cực kỳ nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền trẻ em.

Luật trẻ em năm 2007 được sửa đổi, bổ sung năm 2022, có hiệu lực ngày 1/7 với nhiều điểm mới như 16 hành vi nghiêm cấm không được xâm phạm đến trẻ em, nhất là trẻ dưới 16 tuổi, không có khả năng tự vệ, người lệ thuộc…

"Những ai đánh đập trẻ em, cho dù thương tật dưới 11% cũng sẽ bị khởi tố hình sự. Khi chứng kiến, biết việc trẻ bị đánh đập, hành hạ thì người dân cần gọi tổng đài bảo vệ trẻ em 111 hoặc công an gần nhất để phản ánh", luật sư Nữ nhấn mạnh.