Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP.HCM: “Ngày hội vì sức khoẻ người lao động” thu hút hàng trăm người tham gia

(Dân sinh) - “Ngày hội vì sức khoẻ người lao động” do Liên đoàn Lao động Quận 6 tổ chức thu hút 650 đoàn viên, người lao động tham gia.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động như: cắt tóc miễn phí, tư vấn sức khoẻ, tổ chức gian hàng bình ổn giá với các sản phẩm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm với mức giá ưu đãi cho người lao động, chăm lo cho nữ công nhân lao động mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. 

Ban tổ chức trao quà cho nữ công nhân lao động mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. (Ảnh: Thành uỷ TP.HCM).

Ban tổ chức trao quà cho nữ công nhân lao động mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. (Ảnh: Thành uỷ TP.HCM).

Tại ngày hội, Liên đoàn Lao động Quận 6 đã phối hợp với Bệnh viện Y dược Sài Gòn tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho 344 người lao động, với tổng kinh phí trên 292 triệu đồng. 

Dịp này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Quận 6 cũng phát động phong trào “Công nhân viên chức lao động Quận 6 khoẻ để lao động sản xuất” thông qua việc hướng dẫn bài tập thể dục giữa giờ.

Bên cạnh đó, Chương trình “Giờ thứ 9” với việc tổ chức 3 trò chơi vận động: chuyển bóng tiếp sức, chuyển chanh bằng muỗng, lượn vòng với bóng đã tạo sân chơi sinh hoạt tập thể, góp phần xây dựng phong trào thể dục thể thao, cũng như hình thành thói quen rèn luyện, vận động, nâng cao sức khỏe, tái tạo sức lao động, phòng tránh bệnh nghề nghiệp cho người lao động.