Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP.HCM trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề”

(Dân sinh) - Ngày 21/5, Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Sở LĐ-TB&XH TP.HCM tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2022.

Hội thi “Học sinh, Sinh viên giỏi nghề” năm 2022 có sự tham gia của 549 học sinh, sinh viên của 25 trường trung cấp, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn TP đăng ký dự thi với 19 nghề.  

Hội thi năm nay nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu các trường, cơ sở đào tạo nghề đã cử lực lượng tham gia. Đội ngũ giáo viên của các trường nghề trên địa bàn TP cũng đã đầu tư, góp ý về chuyên môn trong biên soạn đề thi có chất lượng giúp cho công tác tổ chức Hội thi đạt chất lượng.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất theo nghề dự thi.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất theo nghề dự thi.

Hội thi năm nay mở rộng quy mô với nội dung thi trực tuyến dành cho đối tượng là thí sinh tự do tham gia đăng ký thi 3 nghề: Hướng dẫn du lịch, thiết kế đồ họa và lễ tân. 

Hội thi đã góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của TP,  đồng thời là cơ hội để học sinh, sinh viên rèn luyện tác phong, tay nghề, kỹ năng và tình yêu nghề nghiệp. Tiêu chí trong danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện: Rèn luyện đạo đức, tác phong; tay nghề;  kỹ năng, thể lực”, xứng đáng trở thành những mẫu hình tiêu biểu của học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng và cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo nghề trên địa bàn TP. 

Sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt giải nhất Nghề Thiết kế thời trang.

Sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt giải nhất Nghề Thiết kế thời trang.

Kết quả, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng; giải Nhì: Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist; giải Ba: Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức; giải Khuyến khích: Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh. Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho các cá nhân các ngành thi và giải phần thi trực tuyến. Ngoài ra, còn có 2 thí sinh đạt giải phần thi trực tuyến.  

Tại lễ tổng kết, các đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết bảo trợ việc làm cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc theo các nghề dự thi.