Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP.HCM vẫn đảm bảo việc đi lại của người dân

(Dân sinh) - Trước tình trạng, nhiều nàh xe bị thu hồi giấy phép, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đã chủ động làm việc cùng các bến xe liên tỉnh, đơn vị vận tải liên tỉnh và nội tỉnh để sẵn sàng các phương án cụ thể nhằm đảm bảo việc đi lại của người dân.

Liên quan đến việc nhà xe Thành Bưởi và 21 nhà xe khác vừa bị thu hồi giấy phép không thời hạn, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT Đỗ Ngọc Hải nhận định, nhìn chung, nhu cầu đi lại của người dân từ TP.HCM đến các tỉnh, thành và ngược lại đang trong giai đoạn bình thường, không phải thời gian cao điểm.

Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT TP.HCM.

Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT TP.HCM.

Ông Hải cho biết, Sở GTVT đã chủ động làm việc cùng các bến xe liên tỉnh, đơn vị vận tải liên tỉnh và nội tỉnh để sẵn sàng các phương án cụ thể nhằm tăng cường phương tiện hoạt động trong các trường họp phát sinh.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đến các bến xe liên tỉnh. Ngoài ra, Sở GTVT đã làm việc cùng tổng Công ty Samco để bố trí 60 xe trung chuyển hành khách miễn phí. Sở GTVT sẽ tiếp tục theo dõi tình hình đi lại của người dân để có điều chỉnh kịp thời, đảm bảo đáp ứng nhu cầu.

“Việc kiểm soát giá vé được thực hiện tại các bến xe và các phương tiện trong quá trình vận chuyển hành khách. Khuyến khích người dân nên vào bến xe khi di chuyển liên tỉnh để tránh tình trạng bị ép giá”, ông Hải cho hay. 

PC08 phối hợp Thanh tra Sở GTVT TP lập kế hoạch chuyên đề tập trung xử lý tình trạng lập bến bãi và điểm đón trả khách không đúng quy định.

PC08 phối hợp Thanh tra Sở GTVT TP lập kế hoạch chuyên đề tập trung xử lý tình trạng lập bến bãi và điểm đón trả khách không đúng quy định.

Xe dù, bến cóc vẫn hoạt động rầm rộ

Ngoài nhà xe Thành Bưởi, tại TP.HCM vẫn còn nhiều nhà xe ngang nhiên biến lòng đường, vỉa hè thành nơi đón trả khách bất chấp việc làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và an ninh trật tự trong khu vực.

Để xử lý dứt điểm tình trạng xe dù bến cóc, Thành ủy và UBND TP.HCM đã có nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành thành phố và UBND các quận, huyện thực hiện quyết liệt và thường xuyên trong công tác lập lại an ninh trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải hành khách.