Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP.HCM: Xác định trách nhiệm cá nhân liên quan vụ nhà trọ xây vượt 135 phòng

(Dân sinh) - Ông Nguyễn Quốc Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú đã thông tin về nhà trọ được cấp phép 41 phòng nhưng xây tới 176 phòng tại đường Khuông Việt, phường Phú Trung.

Tại họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội của TP.HCM (chiều ngày 19/10), ông Nguyễn Quốc Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết, trong quá trình thi công căn nhà số 24A Khuông Việt, phường Phú Trung, quận Tân Phú (từ ngày 12/6 - 10/10/2019), Đội Thanh tra địa bàn quận đã phối hợp với UBND phường Phú Trung kiểm tra công trình 4 lần và không phát hiện sai phạm.  

Đến ngày 14/1/2020, tổ công tác kiểm tra và ghi nhận công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng theo đúng nội dung giấy phép xây dựng được cấp.  

Ông Nguyễn Quốc Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú thông tin về nhà trọ được cấp phép 41 phòng nhưng xây tới 176 phòng. (Ảnh: Thành Nhân).

Ông Nguyễn Quốc Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú thông tin về nhà trọ được cấp phép 41 phòng nhưng xây tới 176 phòng. (Ảnh: Thành Nhân).

Tuy nhiên, đến ngày 23/9/2023, đội Thanh tra địa bàn quận Tân Phú phát hiện công trình có xây dựng khác với hiện trạng đã được ghi nhận trước đó.

Cụ thể căn nhà xây gác lửng tại phòng, xây dựng thêm phòng ở phần sân thượng phía sau, mái che toàn bộ mặt bằng sân thượng lợp pin năng lượng mặt trời, lợp tấm nhựa che mưa hai bên hông công trình...

Hiện tại, Quận đã chỉ đạo Phòng quản lý đô thị phối hợp các đơn vị liên quan mời chủ đầu tư đến làm rõ quá trình xây dựng, thời gian xây dựng các hạng mục không có trong giấy phép và khắc phục các nội dung theo quy định.

Phòng quản lý đô thị có trách nhiệm làm việc với UBND phường Phú Trung xác định thời điểm phát sinh các hạng mục, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân có liên quan trong vụ việc này.