Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP.HCM xử lý dứt điểm sân tập lái xe ô tô hoạt động không đúng quy định

(Dân sinh) - Trước tình trạng nhiều sân tập lái xe ô tô với diện tích lớn xây “lụi” trên đất nông nghiệp ở Bình Chánh, Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị huyện Bình Chánh xử lý dứt điểm tình trạng này.

Chiều 7/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM (Ban chỉ đạo) họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP tuần qua. 

Tại buổi họp, liên quan đến tình trạng nhiều sân tập lái xe ô tô với diện tích lớn xây “lụi” trên đất nông nghiệp ở Bình Chánh, Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng Trương Công Nam cho biết, qua rà soát toàn diện các sân tập, trường đào tạo lái xe ô tô, địa bàn huyện này có 13 trường hợp chia làm 4 nhóm. 

Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng Trương Công Nam trả lời câu hỏi gửi về họp báo. (Ảnh: Thành Nhân).

Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng Trương Công Nam trả lời câu hỏi gửi về họp báo. (Ảnh: Thành Nhân).

Nhóm thứ nhất, sân tập có điều kiện pháp lý hoàn chỉnh gồm 3 trường hợp.

Nhóm thứ hai là sân tập, đào tạo có chủ trương và giấy phép đào đạo nhưng sử dụng đất chưa đúng mục đích, có những công trình xây dựng không phép gồm 4 sân.

Nhóm thứ 3, UBND huyện có chủ trương cho làm các thủ tục đầu tư các sân, trường đào tạo tập lái 3 sân. 3 sân này đã bị Thanh tra Sở Xây dựng và UBND huyện lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đến thời điểm này, các chủ đầu tư của 3 sân tập đã chấp hành xong quy định.

Nhóm thứ 4, UBND huyện có cấp chủ trương cho chủ đầu tư thực hiện các thủ tục liên quan. Nhưng qua kiểm tra thực tế, các đơn vị này chưa đầu tư xây dựng mà vẫn giữ nguyên mục đích sử dụng đất nông nghiệp: 3 trường hợp.

“Với vi phạm sử dụng không đúng mục đích, không có giấy phép xây dựng, Sở đã có văn bản đề nghị huyện Bình Chánh xử lý dứt điểm tình trạng này”, Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng nêu rõ.