Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP.HCM: Xử phạt nhiều cá nhân làm việc khi không có chứng chỉ hành nghề

(Dân sinh) - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt nhiều cá nhân làm việc trong lĩnh vực y tế nhưng không có chứng chỉ hành nghề.

Cụ thể, ngày 14/11, Thanh tra Sở Y tế thông tin, đơn vị đã xử phạt ông Phan Văn Quân 35,5 triệu đồng, bà Lê Thị Hạnh 38,5 triệu đồng vì hành nghề khi chưa có chứng chỉ hành nghề và buộc nộp lại số lợi nhuận bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm (ông Quân và bà Hạnh làm việc tại Phòng khám Sài Gòn Y khoa, 99-109 Thuận Kiều, phường 4, quận 11).

Xử phạt ông Nguyễn Hoàng Hưng là chủ hộ kinh doanh Ngọc Anh (170 đường 3/2, phường 12, quận 10) 59 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng, tịch thu tang vật vi phạm, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Xử phạt bà Nguyễn Thị Thúy Huỳnh 35,560 triệu đồng và bà Đoàn Thị Bích Ngọc 35,250 triệu đồng. Hai người này là nhân viên, chưa có chứng chỉ hành nghề và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Chi nhánh cơ sở Thẩm mỹ Ngọc Dung trên đường Nguyễn Thái Học, Quận 1, TP.HCM.

Chi nhánh cơ sở Thẩm mỹ Ngọc Dung trên đường Nguyễn Thái Học, Quận 1, TP.HCM.

Xử phạt bà Trương Thúy Diễm, là chủ hộ kinh doanh cơ sở thẩm mỹ Mai Spa (85 Âu Cơ, phường 14, quận 11) 80 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động; buộc đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Đồng thời xử phạt bà Bùi Thị Cẩm Tú và bà Đoàn Diễm Huỳnh là nhân viên mỗi người 41 triệu đồng vì chưa có chứng chỉ hành nghề và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Đợt này, Thanh tra Sở Y tế cũng tiến hành kiểm tra đối với phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung (số 185-187 Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chi nhánh Thẩm mỹ Ngọc Dung với số tiền 94 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.