Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP.HCM: Xử phạt và đình chỉ nhiều tổ chức, cá nhân do vi phạm khám chữa bệnh

(Dân sinh) - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt 7 tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về khám chữa bệnh với tổng số tiền hơn 424,5 triệu đồng.

Theo quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Công ty TNHH vận chuyển cấp cứu 115 Huỳnh Quốc (dịch vụ vận chuyển cấp cứu người bệnh, địa chỉ 1287 Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8) bị phạt tổng số tiền 160 triệu đồng.

Công ty này có hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép. Ngoài ra, Công ty TNHH vận chuyển cấp cứu 115 Huỳnh Quốc còn bị đình chỉ hoạt động trong 18 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép khám chữa bệnh. 

Cùng hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không có giấy phép, Công ty TNHH Grand Korea (chăm sóc da, địa chỉ số 2 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 14, quận 10) bị xử phạt 90 triệu đồng. Công ty này bị đình chỉ khám chữa bệnh trong 18 tháng. 

Công ty TNHH Grand Korea (chăm sóc da, địa chỉ số 2 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 14, quận 10) bị xử phạt 90 triệu đồng vì hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không có giấy phép.

Công ty TNHH Grand Korea (chăm sóc da, địa chỉ số 2 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 14, quận 10) bị xử phạt 90 triệu đồng vì hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không có giấy phép.

Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư 3T (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị xử phạt 61 triệu đồng do có vi phạm tại địa điểm kinh doanh trên đường 3/2, thuộc phường 12, quận 10, TP.HCM. 

Theo đó, địa điểm kinh doanh này không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh; không báo cáo cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định; không lập sổ khám, chữa bệnh đầy đủ theo quy định; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. 

Công ty TNHH Phòng khám Thẩm mỹ Bác sỹ Cương (tầng lửng, số 39 Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, quận 1) bị phạt số tiền 61 triệu đồng vì hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước. 

Cùng với phạt tiền, công ty còn bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. 

Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Hy Vọng (1031B Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) 8 triệu đồng về hành vi người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. 

Xử phạt Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Quốc tế An Phú (251A Lương Định Của, phường An Phú, TP Thủ Đức) 8,7 triệu đồng do người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không đeo biển tên. 

Xử phạt bác sĩ Mernissi Kevin Najib (phường Tân Định, quận 1) hơn 35 triệu đồng về hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 820.000 đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.  

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM có nhiều cá nhân và cơ sở thẩm mỹ, phòng khám sai phạm trong lĩnh vực hoạt động… Để có cơ sở kiểm tra, xử lý Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp, khám chữa bệnh trái phép, người dân gọi vào đường dây nóng 0989 401 155 hoặc qua ứng dụng "Y tế trực tuyến" để báo Thanh tra kịp thời xử lý.