Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TPHCM: Xuất hiện đối tượng mạo danh nhân viên y tế bán thuốc diệt muỗi

(Dân sinh) - Địa bàn quận 8, TP.HCM vừa xuất hiện đối tượng xưng là nhân viên trung tâm y tế đi đến từng hộ dân bán thuốc phun diệt muỗi, phòng bệnh sốt xuất huyết.

Ngày 16/3, Trung tâm Y tế quận 8, TP.HCM phát thông báo cảnh báo đến người dân về việc xuất hiện đối tượng tự xưng là nhân viên của trung tâm y tế đến từng hộ dân bán thuốc phun diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết. 

Theo Trung tâm Y tế quận 8, ngày 14/3, trung tâm nhận được phản ánh của người dân về việc có người xưng là nhân viên trung tâm đi đến từng hộ dân bán thuốc phun diệt muỗi, phòng bệnh sốt xuất huyết. 

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, kết quả xác minh, Trung tâm Y tế quận 8 khẳng định không có nhân viên trung tâm đi bán thuốc như phản ánh. 

Hiện các trạm y tế phường chỉ tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại các khu vực có ổ dịch sốt xuất huyết và các nơi có nguy cơ cao phát sinh muỗi gây bệnh. Việc phun thuốc diệt muỗi cần thực hiện đúng quy trình kỹ thuật và có sự giám sát của nhân viên y tế để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người dân, đặc biệt là không thực hiện việc mua bán. 

Trung tâm Y tế quận 8 khuyến cáo người dân khi phát hiện các đối tượng có hành vi bán thuốc phun diệt muỗi cần thông báo ngay đến công an địa phương, trạm y tế phường hoặc Trung tâm Y tế quận 8.