Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trà Vinh: 100% công nhân trở lại làm việc sau Tết

(Dân sinh) - Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH và báo cáo của các cấp Công đoàn trong tỉnh Trà Vinh, sau thời gian nghỉ Tết, 15.600 công nhân đã trở lại làm việc đạt tỷ lệ 100 %.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, đến nay các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Định An, Khu công nghiệp Long Đức đi vào hoạt động sản xuất, với tổng số 15.600 công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết Nhâm Dần, đạt tỷ lệ 100 % số công nhân làm việc của mỗi doanh nghiệp. 

Ông Trần Viễn Phương, Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh cho biết, các doanh nghiệp khi trở lại hoạt động sản xuất đều thực hiện tốt công tác phòng dịch COVID-19. Tất cả công nhân đều được test nhanh COVID-19, thực hiện đúng quy định “5K” trước khi vào doanh nghiệp làm việc.

Ông Phương cho biết thêm, tất cả công nhân làm việc cho doanh nghiệp tại Khu kinh tế Định An, Khu công nghiệp Long Đức đều đã được tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và thời gian tiêm đã qua hơn 14 ngày.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thăm hỏi công  nhân công trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thăm hỏi công nhân công trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Một tín hiệu vui đối với phần lớn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là trong năm sản xuất 2022 này, nhiều đơn hàng đã được các đơn vị ký kết với các đối tác, do đó nhu cầu về nguồn lao động cũng được các đơn vị có kế hoạch tuyển thêm từ vài trăm đến vài ngàn lao động. Vì vậy đây sẽ là những thách thức lớn trong thời gian tới và đòi hỏi cần sự hỗ trợ từ các ngành chuyên môn, các địa phương trong tỉnh trong việc tuyển dụng, hỗ trợ đào tạo lao động có tay nghề.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho rằng, theo dự báo trong năm các doanh nghiệp cần lượng lớn lao động đến làm việc, vì vậy ông đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục hỗ trợ trong việc tuyển dụng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện cũng mong các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt các chính sách, chăm lo đời sống cho người lao động.

“Tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Qua đó cũng nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng để tiếp tục thu hút đầu tư vào tỉnh”, ông Thiện nhấn mạnh.