Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trao 100 suất học bổng đến trường cho học sinh nghèo tại Huế

Trong khuôn khổ giải bóng đá Tứ hùng thiện nguyện “Tiếp bước đến trường năm 2022”, 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó đã được trao đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự và trao học bổng cho các học sinh có cầu thủ U23 Việt Nam Hồ Thanh Minh.

Cầu thủ U23 Việt Nam Hồ Thanh Minh tham dự giải bóng đá Tứ hùng thiện nguyện Tiếp sức đến trường năm 2022 và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Cầu thủ U23 Việt Nam Hồ Thanh Minh tham dự giải bóng đá Tứ hùng thiện nguyện "Tiếp sức đến trường năm 2022" và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều tối 31/7, tại sân cỏ nhân tạo Uyên Phương (phường Tây Lộc, TP Huế) đã diễn ra giải bóng đá Tứ Hùng thiện nguyện với chủ đề “Tiếp bước đến trường năm 2022”. Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức với sự phối hợp của Câu lạc bộ giám đốc điều hành Thừa Thiên Huế (CEOHUE), Đội Bóng Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, Câu lạc bộ Bóng đá Báo chí Thường trú Huế (Huế RFC - CLB những người làm báo thường trú tại Huế).

Giải đấu được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cộng đồng doanh nhân, cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế và đội ngũ nhà báo, phóng viên thường trú tại Huế có dịp giao lưu, tăng cường mối quan hệ. Đặc biệt, thông qua giải đấu để xây dựng quỹ thiện nguyện, giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có thêm nghị lực, tiếp tục đến trường và đạt thành tích cáo trong năm học mới.

Empty
Trao học bổng cho các em học sinh

Trao học bổng cho các em học sinh

Tại lễ khai mạc giải đấu, 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đã được trao tặng cho các em học sinh có có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: gia đình thuộc hộ nghèo, bố mất sớm, mẹ đang bị bệnh hiểm nghèo,…đang theo học tại các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham gia trao học bổng cho các em học sinh ngoài sự góp mặt của lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hộ và HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, đặc biệt có sự hiện diện của cầu thủ U23 Việt Nam Hồ Thanh Minh.

Empty
Trao học bổng cho các em học sinh

Trao học bổng cho các em học sinh

Phát biểu tại lễ khai mạc giải bóng đá Tứ hùng thiện nguyện “Tiếp bước đến trường năm 2022”, ông Lê Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định đây là một hoạt động có rất nhiều ý nghĩa, với việc huy động được nguồn quỹ để trao được 100 suất học bổng cho học sinh nghèo. Theo ông Cường, Thừa Thiên Huế đang tập trung các nguồn lực cho công tác giảm nghèo bền vững cũng như chăm lo đời sống người dân, những đối tượng yếu thế. Bên cạnh nguồn kinh phí Nhà nước, việc tăng cường huy động nguồn lực xã hội hoá, sự chung tay của toàn xã hội là vô cùng quan trọng. Do đó, những hoạt động như giải đấu Tứ hùng thiện nguyện đã thể hiện cam kết của cộng đồng doanh nhân với chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các đội bóng tham gia giải đấu

Các đội bóng tham gia giải đấu

Quay lại với giải đấu, 4 đội bốc thăm đấu loại trực tiếp. Hai đội thắng cuộc vào tranh nhất - nhì, 2 đội thua thi đấu tranh giải ba. Với tinh thần thoải mái, các cầu thủ trên sân đã thi đấu hết mình cùng tinh thần giao lưu, học hỏi, cống hiến nhiều pha bóng đẹp và để lại nhiều ấn tượng cho người theo dõi. Kết quả cuối cùng, đội bóng Huế RFC giành cúp vô địch, đội Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế giành giải nhì; giải ba được trao cho đội CEOHUE. Ban Tổ chức cũng trao cờ luân lưu và giải cống hiến cho đội Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đội vô địch của giải đấu năm 2022

Đội vô địch của giải đấu năm 2022

Ngoài ra, tại đêm gala trao giải, BTC cũng đã tổ chức đấu giá số sim điện thoại gây quỹ thiện nguyện mùa giải tiếp theo. Ông Mai Xuân Tuấn - Giám đốc Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Nội Thất Phú Xuân đã trúng đấu giá với số tiền gây quỹ là 50 triệu đồng. Quỹ thiện nguyện cũng đã nhận được 20 triệu đồng ủng hộ từ ông Nguyễn Đình Thuận - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập Đoàn Eagle.

Người trúng đấu giá số sim điện thoại gây quỹ thiện nguyện

Người trúng đấu giá số sim điện thoại gây quỹ thiện nguyện