Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trao 30 suất quà nhân ái cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại thành phố Yên Bái

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, vừa qua, thành phố Yên Bái tổ chức chương trình tặng quà nhân ái cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Mỗi suất trị giá 2,7 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và quà, với tổng trị 81 triệu đồng.

Chủ tịch UBND Thành phố Yên Bái Nguyễn Ngọc Trúc trao quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch UBND Thành phố Yên Bái Nguyễn Ngọc Trúc trao quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, công tác an sinh xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thành phố Yên Bái quan tâm, đẩy mạnh. Thông qua các hoạt động kêu gọi vận động các cơ quan, đơn vị, địa phương và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ nguồn lực chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Tại buổi trao quà nhân ái, thành phố đã trao 30 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Mỗi suất trị giá 2,7 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và quà. Nguồn hỗ trợ do Cơ sở sản xuất kinh doanh cao xương ngựa Bạch Vương Vũ tại tổ 2 - Phường Yên Thịnh tài trợ, tổng trị giá các phần quà là 81 triệu đồng.

Trao quà nhân ái cho hộ nghèo, hộ cận nghèo thành phố Yên Bái.

Trao quà nhân ái cho hộ nghèo, hộ cận nghèo thành phố Yên Bái.

Ngoài những suất quà trao tặng đến các hộ nghèo, cận nghèo, thành phố Yên Bái tiếp tục tăng cường các hoạt động kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, địa phương và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tích cực hỗ trợ bằng nhiều hình thức góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững của địa phương.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta; thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thành phố và của cộng đồng chung tay chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đầy đủ, đầm ấm hơn.