Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trao tặng 1.600 phần quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi dịp Tết Quý Mão 2023

Chiều 8/1, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Cây mùa Xuân thắp sáng lòng nhân ái lần thứ 22” - Mừng Xuân Quý Mão 2023, trao tặng 1.600 phần quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Các em khuyết tật biểu diễu văn nghệ tại chương trình.

Các em khuyết tật biểu diễu văn nghệ tại chương trình.

Đây là hoạt động thường niên được nhiều người khuyết tật và trẻ mồ côi ở thành phố mong đợi và cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi thành phố mỗi khi Tết đến, Xuân về. 

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi TP Hồ Chí Minh, năm 2022 mặt dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 nhưng Hội đã nỗ lực kết nối những trái tim yêu thương từ các mạnh thường quân, đơn vị tài trợ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các tổ chức đoàn thể thành phố trong việc chăm lo cho trẻ mồ côi và người khuyết tật, nhất là trong dịp Tết 2023. 

Nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi tại chương trình “Cây mùa Xuân thắp sáng lòng nhân ái lần thứ 22”.

Nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi tại chương trình “Cây mùa Xuân thắp sáng lòng nhân ái lần thứ 22”.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, chương trình "Cây mùa Xuân thắp sáng lòng nhân ái lần thứ 22” không chỉ mang đậm chất nhân văn, đầy ắp yêu thương mà còn là tình cảm, sự gửi gắm niềm tin yêu chia sẻ của các tổ chức, cá nhân đồng hành chung tay góp sức hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần cho những người yếu thế.

“Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng mỗi phần quà được trao đi đều xuất phát từ những tấm lòng nhân ái, sự chắt chiu tình cảm của lãnh đạo các cấp ngành, đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên, công nhân lao động và cả những cô chú nghỉ hưu. Họ đã trích một phần thu nhập của mình với mong muốn mang đến điều tốt đẹp nhất, cho những mảnh đời kém may mắn được vui Xuân, đón Tết”, bà Ngọc chia sẻ.

Qua 22 năm thực hiện chương trình “Cây mùa Xuân thắp sáng lòng nhân ái”, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi TP Hồ Chí Minh đã vận động và chăm lo cho hơn 40.000 người kém may mắn; đón nhận, tri ân các tổ chức, cá nhân đồng hành giúp cho chương trình nhiều ý nghĩa được lan tỏa tình cảm yêu thương đến với trẻ mồ côi và người khuyết tật; để mỗi năm, người khuyết tật và trẻ mồ côi có điều kiện vui Xuân, đón Tết. 

Đại diện Lãnh sự quán Hungary tại TP Hồ Chí Minh trao quà cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi thành phố tại chương trình “Cây mùa Xuân thắp sáng lòng nhân ái lần thứ 22”.

Đại diện Lãnh sự quán Hungary tại TP Hồ Chí Minh trao quà cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi thành phố tại chương trình “Cây mùa Xuân thắp sáng lòng nhân ái lần thứ 22”.

“Đây chính là sự quan tâm đặc biệt, sự động viên to lớn giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi thêm tự tin, vượt qua mặc cảm, phấn đấu học tập, học nghề, chăm chỉ rèn luyện đạo đức, để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội”, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định. Đồng hành cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi TP Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua, bà Lý Lạc Bích Ngọc, Phó Giám đốc Công nghệ Tập đoàn AIG cho đây là hoạt động thiết thực góp sức trao yêu thương cho các hoàn cảnh đặc biệt tại thành phố. Với tiêu chí “giúp mình - giúp người - giúp đời”, Tập đoàn AIG luôn dành một phần ngân sách cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chia sẻ khó khăn và mang niềm vui ấm áp, hạnh phúc để tiếp thêm niềm tin, ý chí, nghị lực cho các em.

Đón nhận những phần quà Tết năm nay, em Nguyễn Hoàng Huynh, trẻ khiếm thị bẩm sinh đang sinh sống tại Mái ấm Thiên Ân (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) không giấu được niềm vui, hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của các cô chú, lãnh đạo các cấp ngành, các tổ chức, cá nhân, đơn vị tài trợ dành nhiều tình cảm cho trẻ em mồ côi và người khuyết tật.

Theo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi TP Hồ Chí Minh, thành phố hiện có khoảng trên 60.000 người khuyết tật, trẻ mồ côi. Việc quan tâm và động viên kịp thời sẽ giúp họ thêm tự tin, vượt qua mặc cảm, phấn đấu học tập, làm việc, để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.