Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trao tặng sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam anh hùng

(Dân sinh) - Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam vừa phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Cái Bè tổ chức thăm hỏi và trao tặng sổ Tiết kiệm cho 4 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Kim Loan, đại diện Hội hỗ trợ Gia đình liệt sĩ Việt Nam; ông Đinh Thế Anh, Phó Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Cái Bè.

Đoàn đã đến các xã Hậu Thành, Đông Hòa Hiệp, Mỹ Hội và Hóa Khánh để thăm hỏi và trao tặng sổ tiết kiệm (trị giá 5 triệu đồng/sổ) và quà (25kg gạo, 500 ngàn đồng) cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng: Lê Thị Sồi (SN 1931, xã Đông Hòa Hiệp), Nguyễn Thị Lới (SN 1930, xã Hậu Thành), Lê Thị Đệ (SN 1930, xã Mỹ Hội) và 1 vợ liệt sĩ là bà Trịnh Thị Bê (SN 1938, xã Hòa Khánh).

Đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đệ.

Đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đệ.

Tại mỗi nơi, đoàn đã đến nhà thăm hỏi và động viên và rất vui khi thấy các mẹ đa số còn mạnh khỏe, sống êm ấm bên con, cháu hiếu thảo, thuận hòa…

Cùng này đoàn đã đến bàn giao Nhà tình nghĩa cho ông Hồ Văn Đỡ (con liệt sĩ Hồ Văn Hoãnh). Căn nhà vách tường, nền gạch, diện tích 50m2 với kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng. Trong đó, UBND xã Hòa Khánh và Phòng LĐ-TB-XH huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt nam tặng 20 triệu đồng. Ngoài nhận nhà, gia đình còn nhận thêm nhiều phần quà có ý nghĩa là vật dụng gia đình từ các tổ chức cá nhân, trong và ngoài tỉnh.

Đoàn đã bàn giao Nhà tình nghĩa cho ông Hồ Văn Đỡ (con liệt sĩ Hồ Văn Hoãnh).

Đoàn đã bàn giao Nhà tình nghĩa cho ông Hồ Văn Đỡ (con liệt sĩ Hồ Văn Hoãnh).

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta”. Được biết, hiện huyện Cái Bè còn 9 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống. Số Mẹ còn lại sẽ được Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ lên kế hoạch vận động và hỗ trợ trong thời gian sắp tới.