Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trao tặng thiết bị tế cho hai trung tâm y tế huyện tại Quảng Nam

ExxonMobil Việt Nam và VinaCapital Foundation (VCF) đã trao tặng 13 thiết bị y tế chăm sóc sơ sinh thiết yếu trị giá hơn 570 triệu VNĐ (tương đương 25.000 USD) cho 2 trung tâm y tế (TTYT) tại 2 huyện vùng sâu của tỉnh Quảng Nam.

VCF hợp tác cùng ExxonMobil Việt Nam trao tặng 2 máy thở áp lực dương liên tục (CPAP), 4 đèn chiếu vàng da, 2 máy truyền dịch và 5 bơm tiêm điện cho TTYT huyện Nam Giang và huyện Phước Sơn. Các thiết bị này sẽ giúp hoàn thiện đơn nguyên sơ sinh tại 2 TTYT ở 2 huyện vùng sâu vùng xa nơi có tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đa số trong tỉnh.

Thông qua việc trang bị thiết bị chăm sóc sơ sinh cần thiết cùng với hoạt động huấn luyện sử dụng trang thiết bị, các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của TTYT huyện Nam Giang và Phước Sơn sẽ có thể thực hiện việc chăm sóc cơ bản và cấp cứu cho những em bé và các bà mẹ. Điều này đồng thời sẽ đảm bảo các em bé được lớn lên khỏe mạnh hơn và giúp thu hẹp khoảng cách về tỉ lệ tử vong và các chỉ tiêu sức khỏe trẻ sơ sinh giữa các vùng miền.

Đại diện VCF trao bảng tài trợ tượng trưng cho đại diện UBND huyện Nam Giang và 2 TTYT.

Đại diện VCF trao bảng tài trợ tượng trưng cho đại diện UBND huyện Nam Giang và 2 TTYT.

Bà Cecile Rauline – Chủ tịch, Tổng Giám đốc, ExxonMobil Việt Nam chia sẻ: “ExxonMobil cam kết luôn là một thành viên đóng góp tích cực cho cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào các dự án cộng đồng mang lại tác động bền vững đến những địa phương mà chúng tôi sinh sống và làm việc. Thông qua quan hệ hợp tác với VinaCapital Foundation, chúng tôi hi vọng những thiết bị được cung cấp lần này sẽ góp phần cải thiện sức khỏe và cuộc sống của rất nhiều trẻ em và người dân tại khu vực huyện Nam Giang và Phước Sơn”.

Các y bác sĩ tại TTYT Phước Sơn nhận các thiết bị được tài trợ.

Các y bác sĩ tại TTYT Phước Sơn nhận các thiết bị được tài trợ.

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết: “Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới ExxonMobil Việt Nam, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Nam và toàn thể cán bộ y tế của TTYT huyện Nam Giang và Phước Sơn đã nhiệt tình hỗ trợ và hợp tác để thực hiện chương trình tại các huyện nghèo có nhiều người dân tộc thiểu số này. Nhờ có sự hỗ trợ vô giá của ExxonMobil Việt Nam trong hơn 10 năm qua, TTYT huyện Nam Giang và huyện Phước Sơn đã đang và sẽ tiếp tục sử dụng những thiết bị này một cách hiệu quả trong việc chăm sóc và điều trị cho trẻ sơ sinh, bảo vệ bà mẹ trẻ em khỏi những nguy cơ tử vong có thể phòng tránh được và góp phần nuôi dưỡng một thế hệ khỏe mạnh hơn trong tương lai.”

Chương trình Nân sự sống của VCF được thực hiện với mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung còn nhiều thiếu thốn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng, thông qua việc cung cấp trang thiết bị và đào tạo chăm sóc sơ sinh thiết yếu. Trong suốt 13 năm qua, chương trình Nâng niu sự sống đã trao tặng 293 thiết bị y tế tại 10 tỉnh thành, giúp điều trị và cứu sống 122.646 trẻ em tại Việt Nam.