Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trẻ em trải nghiệm nghề nghiệp bổ ích tại KidZania Hà Nội

Từ ngày 27/10/2023, KidZania - mô hình giáo dục, giải trí dành riêng cho trẻ em từ 4 - 14 tuổi chính thức ra mắt tại Lottte Mall West Lake Hanoi (Hà Nội). Các em thiếu nhi sẽ được trải nghiệm thế giới nghề nghiệp với 48 hoạt động nhập vai mô phỏng thực tế hấp dẫn trong không gian vui chơi rộng đến 5.300 m2.

KidZania được vận hành bởi MBC Playbe (thuộc đài truyền hình MBC, Hàn Quốc).

KidZania là mô hình giáo dục, giải trí dành riêng cho trẻ em từ 4 - 14 tuổi, nơi các bạn nhỏ được truyền cảm hứng học hỏi thông qua các hoạt động nhập vai mô phỏng thực tế. Mô hình này được thành lập vào năm 1997 tại Mexico bởi Xavier Lopez Ancona và hiện trở thành một trong những thương hiệu giáo dục - giải trí hàng đầu trên thế giới. 

Trẻ tham gia trải nghiệm “hoá thân” lính cứu hoả trong ngày đầu khai trương KidZania Hà Nội

Trẻ tham gia trải nghiệm “hoá thân” lính cứu hoả trong ngày đầu khai trương KidZania Hà Nội

Đến với Việt Nam, KidZania mang tới 43 cơ sở trải nghiệm hiện đại cùng 48 ngành nghề khác nhau, giúp các bạn nhỏ được trải nghiệm sống và làm việc như người lớn trong một môi trường an toàn và thú vị. 

Tại KidZania, trẻ em có cơ hội khám phá hơn 100 ngành nghề khác nhau, như trở thành bác sĩ phẫu thuật, lính cứu hỏa, phi công, đầu bếp, tiếp viên hàng không v.v… Mỗi trải nghiệm tại KidZania được thiết kế để trao quyền cho trẻ em, giúp các bạn nhỏ tự tin thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để trở thành những công dân toàn cầu.  

Với mỗi ca 5 tiếng trải nghiệm các công việc tại vùng đất này, trẻ em có cơ hội thử sức mỗi ngành nghề trong 20 phút. Chia sẻ tại họp báo khai trương KidZania, đại diện thương hiệu chia sẻ: “Khoảng thời gian 20 phút được nghiên cứu là thời gian con trẻ tập trung nhất, sau mỗi 20 phút trải nghiệm, trẻ hiểu hơn về công việc, được thực hành và từ đó nuôi dưỡng, hình thành ước mơ cho trẻ".

Trẻ em say sưa tìm hiểu quy trình lọc nước sạch của Unicef tại KidZania

Trẻ em say sưa tìm hiểu quy trình lọc nước sạch của Unicef tại KidZania

Giống như trong thế giới thực, trẻ em khi đến KidZania, được tham gia làm việc và nhận lương từ chính công sức lao động của mình. Ngoài ra các em có thể học được cách quản lý tài chính từ việc lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm đồng KidZo, đồng tiền riêng của vùng đất KidZania.   

Trẻ còn được gặt hái thành quả, mang về những sản phẩm tự tay làm ra như đồ ăn, đồ thủ công, thậm chí là giấy khen và bằng chứng nhận cho những nỗ lực làm việc chăm chỉ của các bạn. Có thể nói, loạt trải nghiệm nghề nghiệp bổ ích và thú vị tại KidZania Hà Nội sẽ giúp các bạn nhỏ trưởng thành hơn và là bước đệm tốt để chuẩn bị cho tương lai sau này.

KidZania - mô hình giáo-trí quốc tế chính thức ra mắt tại Việt Nam

KidZania - mô hình giáo-trí quốc tế chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của máy bay Boeing 727 cũng hứa hẹn tạo nên điểm nhấn thu hút tại cơ sở giáo-trí này. Hình ảnh chiếc máy bay mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khởi đầu cuộc hành trình tuyệt vời của trẻ em đi đến vùng đất diệu kỳ, nơi các bạn nhỏ tự do tận hưởng thế giới của riêng mình, và được trải nghiệm sống và làm việc như các bạn mơ ước.   

Để phù hợp với điều kiện trẻ em Việt Nam, KidZania Hà Nội chú trọng đầu tư, phát triển cơ sở vật chất hiện đại bên cạnh đó có các hình thức trải nghiệm theo đoàn, theo trường; triển khai chương trình “Trách nhiệm xã hội” giảm giá, các ưu đãi hợp lí để tiếp cận với nhiều đối tượng nhí.

Mô hình đem đến sự mới lạ, tự do khám phá cho các bạn nhỏ, thỏa sức tìm hiểu và thực hành các ngành nghề. Mục tiêu KidZania là nơi trẻ thông qua việc vui chơi sẽ phát triển những kĩ năng, thái độ, giá trị của bản thân, hòa nhập và hướng tới trở thành Công dân toàn cầu.