Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trộm cắp, tiêu thụ hàng loạt xe máy liên tỉnh 4 đối tượng bị bắt giữ

(Dân sinh) - Một đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên tỉnh do các đối tượng ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình thực hiện mới đây đã bị các lực lượng chức năng Công an Thanh Hóa triệt phá.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Như Xuân vừa đấu tranh triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh, bắt giữ 4 đối tượng gồm: Lê Thái Bảo (SN 1998) ở xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An; Hán Văn Quyết (SN 1991) và Nguyễn Thanh Long (SN 1993) đều ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và Trần Đăng Lâm (SN 1987) ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Các đối tượng tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Các đối tượng tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, trên địa bàn xã Bãi Trành, huyện Như Xuân là khu vực giáp ranh với huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy, gây bức xúc trong dư luận quần chúng Nhân dân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn điều tra, Công an huyện Như Xuân đã phối hợp với Công an các huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An; huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và Công an thị xã Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt khám xét nơi ở 3 đối tượng gồm: Lê Thái Bảo, Hán Văn Quyết, Nguyễn Thanh Long khi các đối tượng này đang lẩn trốn tại Nghệ An và Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, cầm đầu ổ nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh này là Hán Văn Quyết. Chỉ tính từ ngày 11/10 đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã liên tiếp gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn xã Bãi Trành, huyện Như Xuân (Thanh Hóa), huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) và thị xã Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Toàn bộ số xe máy sau khi trộm cắp được, các đối tượng này đã đưa về nhà Lê Thái Bảo, ở xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn để cất giấu, rồi thuê xe vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh bán cho Trần Đăng Lâm là đối tượng chuyên tiêu thụ tài sản trộm cắp.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vam phá khóa, chìa khóa đa năng và các biển số xe máy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.