Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trọng tài Việt Nam tham gia điều hành ở vòng loại World Cup 2026

Trọng tài Ngô Duy Lân được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mời làm nhiệm vụ ở vòng loại World Cup 2026.

 Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) gửi thư mời trọng tài Ngô Duy Lân làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa đội tuyển Pakistan và Tajikistan. Đây là sự kiện thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, diễn ra ngày 21/11.

Trọng tài Ngô Duy Lân được FIFA bổ nhiệm điều hành trận đấu ở Vòng loại 2 World Cup 2026

Trọng tài Ngô Duy Lân được FIFA bổ nhiệm điều hành trận đấu ở Vòng loại 2 World Cup 2026

Trọng tài Ngô Duy Lân vừa làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa Kitchee SC và Bangkok United trong khuôn khổ AFC Champions League ngày 25/10 tại Hong Kong (Trung Quốc). Ông sẽ tiếp tục tham gia điều hành ở trận lượt về của hai đội bóng này tại Thái Lan, ngày 8/11.

Từ đầu mùa giải V-League 2023/2024, ông Ngô Duy Lân chưa cầm còi trận nào ở đấu trường trong nước. Ông chỉ đóng vai trò điều hành phòng VAR ở hai trận đấu CLB Thanh Hóa gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (vòng 1) và Viettel chạm trán CLB Thanh Hóa (vòng 2).

Trọng tài Ngô Duy Lân là một trong 4 trọng tài FIFA tại Việt Nam, đồng thời là trọng tài cấp cao của Liên đoàn Bóng đá châu Á thường xuyên được bổ nhiệm điều hành các giải đấu và trận đấu chính thức. Trong năm 2023, trọng tài Ngô Duy Lân cũng đã được bổ nhiệm làm nhiệm vụ tại AFC Cup (tháng 8) và Asiad 19 (tháng 9 vừa qua).

Trong sự nghiệp, ông Ngô Duy Lân đã hai lần nhận danh hiệu "Còi vàng Việt Nam", vào năm 2018 và 2023.

Trước đó, Việt Nam chỉ có 1 trọng tài đạt đẳng cấp này là ông Võ Minh Trí - người treo còi năm 2017 và đang là Phó trưởng ban trọng tài VFF.