Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xin lỗi du khách vì sự cố tại quầy bán và thu vé tham quan di sản

Sáng 4/5, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, đơn vị quản lý việc tổ chức các hoạt động thăm quan du lịch Quần thể Di tích Cố đô Huế đã lên tiếng xin lỗi du khách vì những sự cố ngoài ý muốn xảy ra tại khu vực bán và kiểm soát vé trong dịp nghỉ lễ vừa qua.

Khách du lịch xếp hàng dài đợi mua vé vào thăm quan Đại nội Huế

Khách du lịch xếp hàng dài đợi mua vé vào thăm quan Đại nội Huế

Theo thông cáo báo chí được phát đi vào sáng 4/5, trong dịp lễ 30/4, 1/5 vừa qua, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã đón lượng khách tham quan đông nhất từ trước tới nay, đỉnh điểm đón 24.313 lượt khách trong ngày 1/5. 

Công tác phục vụ, tiếp đón, bán và kiểm soát vé tại các điểm tham quan đã được đơn vị quản lý lên kế hoạch và chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên vì lượng khách tăng đột biến, công tác bán vé chưa đáp ứng được cùng lúc mọi nhu cầu tại một thời điểm nhất định nên xảy ra tình trạng khách hàng phải chờ đợi.

Ngoài ra, ở khâu soát vé, một số khách hàng phải chờ đợi do bộ phận soát vé phải phối hợp kiểm tra lại với bộ phận bán vé để đưa ra phương án xử lý có lợi nhất cho khách thăm quan. 

Liên quan đến sự cố kỹ thuật, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đã nhận được thông tin: Một số khách tham quan mua vé thông qua hệ thống vé điện tử không thể gửi mã QR tới khách tham quan sau khi thanh toán.

Trước thực trạng nói trên, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế gửi lời xin lỗi và mong quý du khách lượng thứ vì phải chờ đợi lâu và gặp một số vấn đề trong khi mua vé tham quan. Đơn vị đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống bán vé, kiểm soát vé để phục vụ tốt nhất cho du khách trong thời gian tới. 

“Các phản ánh về việc nhân viên Trung tâm chưa hỗ trợ nhiệt tình khách thăm quan, chúng tôi sẽ có sự kiểm tra và khắc phục nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng cũng như các công ty lữ hành. Là đơn vị được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao nhiệm vụ quản lý hoạt động tổ chức các hoạt động thăm quan du lịch Quần thể Di tích Cố đô Huế, Trung tâm luôn nỗ lực cải thiện và lắng nghe phản ánh của khách thăm quan nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho các cá nhân, tổ chức khi đến thăm quan, học tập, nghiên cứu tại cố đô Huế”, bản thông cáo báo chí nêu rõ.

Trước đó, những ngày cao điểm của đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5, nhiều hướng dẫn viên du lịch, du khách đã kêu trời vì phải xếp hàng đợi nhiều tiếng đồng hồ để mua vé vào các điểm tham quan ở di tích Huế.  Một số ý kiến trên mạng xã hội cũng bày tỏ về cung cách, thái độ phục vụ chưa chuẩn mực của nhân viên Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, trong những ngày lễ (từ 29/4 đến 3/5), Huế đón khoảng 99.000 lượt khách du lịch, tăng 80% so với cùng kỳ 2022; trong đó, khoảng 36.300 khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 153 tỷ đồng.  

Số liệu thống kê cũng cho thấy, riêng lượng khách mua vé vào tham quan các điểm di tích thuộc khu Di sản văn hóa thế giới trong 4 ngày 29, 30/4, 1/5 và 2/5 đạt 69.031 khách (11.272 lượt khách quốc tế và 57.741 lượt khách nội địa).